Hoa sen lửa do tác giả Chu Thơm viết kịch bản, nghệ sĩ Thanh Lê đạo diễn, với sự tham gia cố vấn nghệ thuật của đạo diễn NSND Lê Hùng. Câu chuyện kịch xoay quanh vụ án mạng khi một cô gái rơi từ tầng 19 xuống chưa rõ nguyên nhân. Chỉ biết rằng người cuối cùng gặp cô gái là con trai tập đoàn Thiện Tâm.

Kịch 'Hoa sen lửa' ngợi ca người chiến sĩ Công an nhân dân
Kịch 'Hoa sen lửa' ngợi ca người chiến sĩ Công an nhân dân.

Mãnh lực của đồng tiền liên tiếp tạo nên sóng gió cho công cuộc phá án của cơ quan điều tra, mà người đứng đầu là Đại tá Liên - Giám đốc Công an tỉnh. Cấp dưới bị mua chuộc, cấp trên tạo sức ép.

Vở diễn khắc họa hình tượng chiến sĩ Công an nhân dân trên nhiều mặt trận, từ các công việc điều tra, phá án đến giáo dục, cảm hóa những người đã phạm tội cải tạo tốt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Bên cạnh câu chuyện nghề nghiệp, "Hoa sen lửa" còn đem đến khán giả chuyện tình xúc động, nhiều trắc trở của Đại tá Liên và ông Thức. Họ là mối tình đầu của nhau, nhưng vì hoàn cảnh và mặc cảm mà chia cách nhiều năm...

 

Thông qua tác phẩm, sân khấu Lệ Ngọc muốn truyền tải chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân và thổi bùng lên khát khao trở về, được yêu thương và trao đi tình yêu, đóng góp những việc có ích cho xã hội của những mảnh đời một thời lầm lỡ.

Vở diễn có sự tham gia của NSND Lệ Ngọc và các diễn viên: Văn Hải, Thanh Bình, Anh Đào, Tùng Linh, Lâm Cương, Hương Thủy, Diệu Linh, Huy Hoàng, Đức Tâm, Quang Tú...

Vở diễn sẽ tham dự Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ CAND năm 2020.

Tình Lê

Dựng Kiều bằng Ballet: Nghệ sĩ Tuyết Minh sáng tạo hay mạo hiểm?

Dựng Kiều bằng Ballet: Nghệ sĩ Tuyết Minh sáng tạo hay mạo hiểm?

15 năm đứt quãng bởi nhiều nhà hát chạy theo múa đương đại, nghệ sĩ Tuyết Minh hy vọng với việc dựng Truyện Kiều bằng ngôn ngữ ballet sẽ làm hồi sinh lại nghệ thuật múa kinh điển.