Hội diễn ‘Tiếng hát miền Đông’ lần thứ 19 - năm 2020 là một sự kiện văn hóa - nghệ thuật của khu vực được tổ chức để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước: Kỷ niệm 44 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh và đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật trong dịp chào mừng các ngày lễ trọng đại. 

Hội diễn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống dân gian dân tộc; tôn vinh, phổ biến những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của từng địa phương nói riêng và khu vực miền Đông Nam bộ nói chung. Đặc biệt, chương trình phát huy giá trị các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO ghi nhận, tôn vinh.

Với chủ đề Miền Đông Nam bộ - Hội tụ tỏa sáng, hội diễn diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/6 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, có sự tham gia của tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ (Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận, Tây Ninh). Nhiều tiết mục biểu diễn từ đơn ca, tam ca, tốp ca với đa dạng thể loại nhằm quảng bá nghệ thuật truyền thống, dân gian dân tộc đặc trưng của từng địa phương.

Hội diễn ‘Tiếng hát miền Đông’ chào mừng các ngày lễ lớn
Lãnh đạo UBND TP.HCM tham gia sự kiện văn nghệ tối 27/6. 
 

Sự kiện cũng là dịp để lực lượng văn nghệ sĩ, diễn viên trong khu vực có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong công tác biên tập, dàn dựng và biểu diễn. Qua đó, thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ tại các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Đông Nam bộ ngày càng khởi sắc, có hiệu quả thiết thực. 

Ngoài các chương trình biểu diễn, lễ hội còn có các hoạt động như buổi triển lãm ảnh nghệ thuật và tư liệu với chủ đề Sắc màu miền Đông Nam bộ, trưng bày và giới thiệu các làng nghề đặc trưng của từng địa phương... trong suốt thời gian diễn ra.

Hội diễn ‘Tiếng hát miền Đông’ chào mừng các ngày lễ lớn
Buổi lễ khai mạc sự kiện 44 năm ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ở triển lãm ảnh nghệ thuật và tài liệu Sắc màu miền Đông Nam bộ sẽ giới thiệu những danh lam thắng cảnh, các lễ hội, hoạt động văn hóa nổi bật của từng đơn vị, địa phương trong khu vực miền Đông Nam bộ. Chương trình Khám phá làng nghề miền Đông Nam bộ trưng bày sản phẩm và giới thiệu trình diễn thao tác tạo sản phẩm của làng nghề truyền thống.

Thúy Ngọc

Đan Trường, Hiền Thục dự 44 năm ngày TP.HCM mang tên Bác

Đan Trường, Hiền Thục dự 44 năm ngày TP.HCM mang tên Bác

Nhiều chương trình văn hóa, thể thao kỷ niệm 44 năm ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 27/6 đến 2/7.