Sáng 2/3, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội long trọng tổ chức Lễ cầu nguyện Quốc thái Dân an – Gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019 và đón nhận công đức của quý Phật tử khắp nơi.

Ni sư Thích Diệu Bản cho hay, hiện nay tổng số Tăng ni sinh các khối của Học viện là 532 vị trong đó hệ cử nhân là 429 vị; hệ cao đẳng 43 vị; hệ sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) là 60 vị. Số lượng Tăng Ni nhiều, công tác quản lý, đào tạo gặp nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Chư tôn đức Hội đồng điều hành, thầy trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc công việc được giao…

Học viện Phật giáo Việt Nam tiếp nhận trên 14 tỷ đồng tiền công đức
Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của ngành giáo dục Phật giáo.

Học viện đang gấp rút hoàn thiện khu giảng đường với 18 phòng học, có thiền đường, thư viện với trang thiết bị hiện đại. Tổng kinh phía trên 40 tỷ đồng, sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 6/2019. 100 % Tăng Ni sinh tu học nội trú, quản lý Tăng Ni sinh theo quy chế, nội quy, chú trọng học với tu, giữ gìn quy củ Thiền gia… Học viện đảm bảo ăn, ở, học miễn phí, Tăng Ni sinh chỉ phải đóng góp 1 phần học phí.

Cụ thể một năm Học viện chi hết khoảng 9 đến 10 tỷ, phần này do Học viện huy động, nếu còn thiếu thì Hòa thượng trưởng ban Bảo trợ học đường cùng thượng tọa Viện trưởng sẽ huy động hỗ trợ.

Trong thời gian tới, dự kiến tháng 6/2019 các lớp học sẽ chuyển về khu giảng đường mới, với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. Công tác Bảo trợ học đường cần được đẩy mạnh để có kinh phí cho hoạt động giáo dục của Học viện… 

 
Học viện Phật giáo Việt Nam tiếp nhận trên 14 tỷ đồng tiền công đức
Trụ trì chùa Long Tiên (Hạ Long, Quảng Ninh) trao 350 triệu đồng cho Quỹ Báo trợ học đường.


Nhân dịp này, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tiếp nhận trên 14 tỷ đồng đóng góp của các doanh nghiệp, đạo tràng, tổ đình, chùa… tại các tỉnh phía Bắc. Trong đó, trên 10 tỷ đồng để xây dựng khu giảng đường và trên 4 tỷ đồng góp vào quỹ Bảo trợ học đường để Tăng Ni sinh và các giảng sư đảm bảo về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoat cho việc dạy và học. 

Học viện Phật giáo Việt Nam tiếp nhận trên 14 tỷ đồng tiền công đức
Nhiều mạnh thường quân cũng ủng hộ việc đào tạo tăng ni sinh với số tiền rất lớn. 

Có mặt tại buổi lễ, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của ngành giáo dục Phật giáo, nơi đây đào tạo cho Giáo hội những Tu sĩ Phật giáo – Sứ giả của Đức Như Lai.  Vụ trưởng vụ Phật giáo cũng sách tấn các tăng ni sinh tu học thật tốt, tu dưỡng thân tâm để xứng đáng là những người kế tục mạng mạch của Phật giáo nước nhà.

"Việt Nam là đất nước hòa bình, vì vậy có sự đóng góp không nhỏ của các bậc chư, tăng, ni. Sắp tới, việc tổ chức Đại lễ Vesak lần thứ 3 tại Việt Nam, là dịp để chúng ta chuyển tải đến thế giới thông điệp an lạc và hòa bình",  ông Bùi Hữu Dược chia sẻ.

Tình Lê

Đức Gyalwang Drukpa sẽ nói chuyện về cách "Sống hạnh phúc" tại Việt Nam

Đức Gyalwang Drukpa sẽ nói chuyện về cách "Sống hạnh phúc" tại Việt Nam

Thứ sáu ngày 1/3/2019 tới đây, từ 17h - 18h30 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội sẽ diễn ra tọa đàm "Sống hạnh phúc", Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa sẽ chủ trì.