UBND TP Hội An vừa có văn bản số 653/UBND gửi một số đơn vị liên quan, trong đó yêu cầu: Tạm dừng hoạt động bán vé tham quan tham quan Khu phố cổ Hội An, dừng thực hiện "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" từ hôm nay, ngày 12/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

Trước đó, từ 10/3 cũng đã tạm dừng đưa khách du lịch ra Cù Lao Chàm - hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hóa vẫn diễn ra bình thường. Các đơn vị liên quan như Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế bố trí lực lượng tại bến cảng Cửa Đại kiểm soát chặt khâu phòng dịch. 

Dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An và đưa khách ra Cù Lao Chàm
Từ 12/3/20202, TP Hội An sẽ tạm dừng một số hoạt động văn hóa nghệ thuật và bán vé tham quan các di tích, danh thắng trong khu phố cổ.

Chỉ tạm dừng đón khách du lịch, các hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hóa vẫn diễn ra bình thường

 

Tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật như: Ký ức Hội An, Múa rối nước, biểu diễn nghệ thuật cổ truyền… Tạm dừng bán vé tham quan làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng, khu rừng dừa 7 mẫu Cẩm Thanh…

UBND TP Hội An cũng yêu cầu các tổ chức và cá nhân hạn chế các hoạt động tiệc tùng, tập trung đông người. Nếu có bất cứ biểu hiện sốt, ho ... hay nghi ngờ mình đã tiếp xúc với các bệnh.

Tình Lê

Bình sứ từ thế kỷ 18 được trả giá 103 tỷ đồng

Bình sứ từ thế kỷ 18 được trả giá 103 tỷ đồng

Một bình sứ từng được thực hiện để dùng trong hoàng cung Trung Quốc hồi thế kỷ 18 đã vừa được bán đấu giá và đạt mức giá tương đương 103 tỷ đồng.