triển lãm
Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức khai mạc triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu hàng đầu châu Á tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại VCCA.
triển lãm
Triển lãm trưng bày và giới thiệu tới công chúng 81 tác phẩm của 27 tác giả đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á gồm: Australia, Bangladesh, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Nepal, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
triển lãm
Tám nghệ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm này gồm: Đặng Xuân Hòa (1959), Trần Lưu Hậu (1928), Lê Quang Hà (1963), Đỗ Hoàng Tường (1960), Tạ Quang Bạo (1941), Lê Lạng Lương (1974), Khổng Đỗ Tuyền (1974) và Trần Văn An (1981).
triển lãm
Trong số 19 nghệ sĩ quốc tế tham gia lần này có 2 người đến từ Thái Lan; 2 người Singapore; 2 người Philippines; 2 người Nepal; 1 người Myanmar; 2 người Malaysia; 1 người Nhật Bản; 2 người Indonesia; 2 người Ấn Độ; 1 người đến từ Hong Kong (Trung Quốc); 1 người từ Bangladesh và 1 người từ Australia.
triển lãm
Tác phẩm tham gia triển lãm của các nghệ sỹ Việt Nam được sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm cả sắp đặt, điêu khắc và hội họa, trong khi các nghệ sĩ nước ngoài chủ yếu giới thiệu các tác phẩm hội họa.
triển lãm
Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành, đồng thời là Giám tuyển nghệ thuật của triển lãm cho biết: Đây là lần đầu tiên Việt Nam mời được các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu hàng đầu châu Á đến Hà Nội giao lưu, gặp gỡ, trưng bày và giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật đến công chúng nước ta. 
triển lãm
"Cho đến bây giờ, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á nơi các nghệ sĩ gây dấu ấn bằng những tác phẩm hội họa đương đại rất thú vị và phá cách khi sử dụng sơn mài và lụa làm chất liệu. Đây là một đóng góp quan trọng của Việt Nam cho nền nghệ thuật đương đại toàn cầu. Bên cạnh đó, các kỹ thuật vẽ tranh sơn mài, bao gồm công đoạn chồng và mài các lớp màu cũng được nhiều họa sĩ áp dụng để vẽ trên toan, nhờ đó tạo nên những tác phẩm tranh sơn dầu phong phú và giàu lớp lang" , ông Jorn Middelborg, cố vấn nghệ thuật chia sẻ. 
 
triển lãm
Tác phẩm của nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo. 
triển lãm
Tác phẩm của nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo.
triển lãm
Tác phẩm của nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo.
triển lãm
Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sỹ tiêu biểu hàng đầu châu Á năm 2019 góp phần mở rộng mối quan hệ, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực châu Á.
triển lãm
Triển lãm diễn ra từ ngày 5 - 25/11 tại trung tâm nghệ thuật VCCA.

Tình Lê

Triển lãm ai xem cũng phải nghẹn lòng

Triển lãm ai xem cũng phải nghẹn lòng

20 đứa trẻ là nhân vật chính trong triển lãm ‘Giấc mơ gia đình’ đến từ nhiều nơi khác nhau, nhưng đều có chung một điểm là thiếu vắng tình yêu thương của mẹ, cha…