Tối 7/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề 'Tự hào một dải biên cương'.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề Tự hào một dải biên cương thu hút sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, nhất là giới nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Trong vòng 5 tháng, BTC đã nhận được gần 7000 ảnh dự thi của 745 tác giả từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bộ ảnh chống Covid-19 giành giải nhất cuộc thi 'Tự hào một dải biên cương'
Cha con người Mông tại Sủng Là, Hà Giang dựng cờ tổ quốc để đón Tết cổ truyền của tác giả Dương Tiến Dũng (Bắc Giang) giành giải nhất ảnh đơn. 
Bộ ảnh chống Covid-19 giành giải nhất cuộc thi 'Tự hào một dải biên cương'
'Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng chống Covid-19' của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng) giành giải nhất ảnh bộ. 

Tại lễ trao giải, 21 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh, gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.  

Hai giải nhất được trao cho tác giả trẻ Dương Tiến Dũng (Bắc Giang, sinh năm 1989) với tác phẩm ảnh đơn Tự hào Việt Nam; và tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng) với tác phẩm ảnh bộ Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng chống Covid-19. Tác giả Huỳnh Văn Truyền còn nhận một giải ba cho bộ ảnh Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum).

Ba giải nhì được trao cho Cao Minh Dẹt (An Giang) với tác phẩm ảnh bộ Cán bộ, chiến sĩ đội K93 tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, là sứ mạng thiêng liêng; tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định) với tác phẩm ảnh đơn Sắc mầu biên cương; tác giả Lê Thanh Sơn (TP.HCM) với tác phẩm ảnh bộ Lễ hội mùa xuân.

 

Ngoài 21 tác phẩm được trao giải, ban tổ chức cũng lựa chọn ra 196 tác phẩm được lựa chọn để triển lãm trên cả nước.

Một số tác phẩm đoạt giải trưng bày tại triển lãm:

P.Hải  

Triển lãm ảnh: Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Triển lãm ảnh: Quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Triển lãm giới thiệu đến công chúng mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào trong suốt chặng đường đầu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay.