Là nơi trưng bày bộ sưu tập lớn nhất thế giới các tác phẩm của nghệ sĩ người Na Uy - Edvard Munch, bảo tàng Munch sẽ trở thành một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng và là điểm đến không thể bỏ qua ở Oslo đối với bất cứ du khách và người yêu nghệ thuật nào. 

Bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho một họa sĩ
Bảo tàng Munch là điểm đến không thể bỏ qua ở Oslo

Đây sẽ là bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho một họa sĩ. Cao 13 tầng với 11 phòng trưng bày mới và không gian trưng bày rộng 4.500 m 2, khách thăm quan có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập lớn nhất thế giới của Edvard Munch, với hơn 26.700 tác phẩm, trong đó có 200 tác phẩm được trưng bày thường xuyên. 

Điểm nhấn của bảo tàng là các bức tranh tường hoành tráng lấy cảm hứng từ những tác phẩm nổi tiếng của cố nghệ sĩ. Lớn gấp 5 lần so với bảo tàng hiện tại, đến với Munch mới, khách thăm quan có thể thưởng thức toàn bộ các công trình nghệ thuật của Edvard Munch ở toàn bộ 13 tầng của tòa nhà. 

 

Nhân dịp này, Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Munch ở Oslo tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với các nhà báo trong nước dưới sự chủ trì Đại sứ Grete Lochen và Giám đốc bảo tàng Munch, ông Stein Olav Henrichsen. 

Bà Grete Lochen cho biết: “Tôi rất vinh dự được chia sẻ thông tin này tới các khán giả Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao năm nay. Edvard Munch là nghệ sĩ có vị trí đặc biệt trong lịch sử nghệ thuật của Na Uy cũng như quốc tế. Ông đã rất hào phóng khi tặng lại toàn bộ tài sản của mình cho thành phố Oslo, bao gồm rất nhiều hiện vật trong đó có hơn 28.000 tác phẩm nghệ thuật và hàng loạt các bản văn, bức thư, ảnh chụp, thiết bị và các tư trang cá nhân khác”.  

Ông Stein Olav Henrichsen, Giám đốc Bảo tàng Munch nhấn mạnh: “Cuối cùng, chúng tôi cũng có thể cho tất cả mọi người thấy giá trị mà tòa nhà này sẽ đóng góp cho thành phố Oslo cũng như tất cả những điều thú vị mà tòa nhà sẽ mang lại. Chúng tôi rất mong chờ tới ngày mở cửa bảo tàng – 22/10”.

Bảo Đức 

Triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Việt tại Italy

Triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Việt tại Italy

Triển lãm mang tên Soul Energy (Năng lượng linh hồn) của họa sĩ người Việt Henry Lê sẽ diễn ra từ ngày 2-12/10/2021 tại Arsenale Nord Tesa 99, Italy.