Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, tham dự Liên hoan múa Rối lần thứ V - Hà Nội 2018 sẽ bao gồm các đơn vị nghệ thuật múa Rối tiêu biểu đến từ các các nước.

Tuấn Hưng nhập viện sau khi liveshow bị đột ngột hủy

Đêm nhạc Tuấn Hưng bị dừng, cơ quan chức năng lên tiếng

Tuấn Hưng đón tuổi 40 trong nước mắt

Những nước tham gia Liên hoan bao gồm: Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa Philippines, Vương quốc Thái Lan, Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ), Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Brasil; và 4 đơn vị nghệ thuật Múa rối chuyên nghiệp của nước chủ nhà Việt Nam: Nhà hát múa Rối Việt Nam, Nhà hát múa Rối Thăng Long - Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật múa Rối Hải Phòng, Đoàn Nghệ thuật múa Rối Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ban tổ chứcchấp nhận tất cả các loại hình nghệ thuật múa Rối như: Rối nước, Rối que, Rối tay, Rối đen, Rối bóng, Rối mặt nạ... Thời lượng chương trình tham dự của mỗi đoàn sẽ giới hạn từ 30 phút đến không quá 40 phút/1 chương trình.

7 nước tham gia liên hoan múa Rối tại Hà Nội
Liên hoan nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật múa Rối đặc sắc, độc đáo của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.


Ban tổ chức cho biết, đối với các đơn vị nghệ thuật trong nước, các chương trình tham dự Liên hoan phải là những chương trình có chất lượng nghệ thuật, chưa tham dự các Liên hoan nghệ thuật quốc tế trước đây tại Việt Nam và không hạn chế số lượng thành viên tham dự.

Đối với các đoàn nghệ thuật quốc tế, chương trình tham dự Liên hoan phải đạt chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia và có số lượng nghệ sĩ mỗi đoàn không quá 6 người.

Lễ Khai mạc (8/10) và Bế mạc được tổ chức tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục, chương trình đặc sắc của các nước tham dự, thực hiện một số buổi biểu diễn phục vụ nhân dân tại tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Ninh Bình.