triển lãm
Triển lãm Nghệ thuật đương đại “NIỆM” của họa sĩ Ngô Xuân Bính, Lê Văn Thìn, Đặng Tin Tưởng và nghệ nhân Đào Trọng Cường sẽ diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội ngày 30/5. Theo đó, nghệ thuật sáng tạo được đẩy lên cao trào, nét chung ở các tác phẩm là sự hướng thiện thể hiện trong những nét vẽ miên man, huyền diệu, cảm xúc sáng tạo trào dâng, cảm hứng vô thức khoáng đạt. (Ảnh: Họa sĩ Ngô Xuân Bính).
triển lãm
3 họa sĩ giới thiệu đến công chúng, những người yêu nghệ thuật một triển lãm quy mô mang tên “NIỆM”.
triển lãm
Ở đó, mỗi bức tranh mang đầy sự trắc ẩn để rồi trở nên khốc liệt qua từng nét lột tả của người họa sĩ truyền tải thông điệp: tâm thường hằng không sinh diệt, còn thức là vọng tưởng vô thường, luôn biến đổi, khi tốt khi xấu.
triển lãm
Đối với họa sĩ Lê Văn Thìn, đây là lần thứ hai ông triển lãm cùng họa sĩ Ngô Xuân Bính sau “Du và Dội” - năm 2017.
triển lãm
Tranh của Lê Văn Thìn với sở trường là những bức sơn mài trắng độc đáo, nội dung sáng tạo biến hóa muôn hình muôn vẻ đã trở nên mới lạ ở “NIỆM”. 
triển lãm
Họa sĩ Đặng Tin Tưởng thuộc số ít những họa sĩ hiện đại Việt Nam thành công trong việc săn đuổi cái đẹp của mảng tranh sơn khắc - chất liệu cổ truyền của hội họa Phương Đông. Ông đã gây chú ý cho người xem bởi sự phong phú về bút pháp và khả năng thay đổi bố cục một cách thông minh, hợp lý với nhiều tác phẩm đồ sộ về các danh thắng, kiến trúc cổ… được đánh giá cao.
 
triển lãm
Tại triển lãm lần này, Đặng Tin Tưởng một lần nữa thể hiện là một “thương hiệu” sơn khắc đáng tin cậy nhất của hội họa thủ đô, chứng minh khả năng diễn đạt những tinh thần mới của một trong những chất liệu cổ xưa nhất của người Á Đông.
triển lãm
Riêng Đào Trọng Cường, nổi tiếng là nghệ nhân quốc gia, là người đã khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo 19 nước tham dự APEC lần thứ 14 tại Việt Nam bằng đá quý. Mỗi tác phẩm của ông không chỉ là sự chắt chiu, chứa đựng của một cuộc hành trình thỏa mãn niềm đam mê khám phá cái đẹp của ngọc và đá mà nó còn chứa đựng cả khổ đau, hạnh phúc của một cuộc đời. Tranh của ông có một lối đi riêng bởi nó được làm ra từ thăng hoa cảm xúc của con người và tinh hoa đích thực của thiên nhiên.
triển lãm
Sau triển lãm “Du & Dội” – năm 2017, nhà khoa học, là nhà thơ, võ sư, họa sĩ Ngô Xuân Bính cũng thể hiện rõ là một tư chất mà trong mọi hoàn cảnh luôn tìm ra con đường đi của riêng mình. “NIỆM” giống như đang thực hành nhuần nhuyễn các kỹ năng đỉnh cao của hội họa, phát triển sự sâu sắc và uyển chuyển đến giới hạn cao nhất để đưa thế giới nội tâm đa màu sắc vào từng nét vẽ.
triển lãm
Họa sĩ Ngô Xuân Bính đắm mình trong con sông nghệ thuật của ông, con sông của tự ông xông phá tìm đường chảy cho nó. Con sông đầy năng lượng và sung mãn những hứa hẹn lớn lao...
triển lãm
Mỗi người một phong cách khác nhau, ở NIỆM  sự khác biệt từ chất liệu cho đến cảm xúc ẩn hiện trong từng tác phẩm của các tác giả nhưng ngược lại cũng vẫn cảm nhận được chút hài hòa, đồng điệu đến kinh ngạc của những bậc thầy về nghệ thuật.

 Tình Lê

200 ký họa tuyệt đẹp tại Triển lãm ‘Ký ức đường Trường Sơn’

200 ký họa tuyệt đẹp tại Triển lãm ‘Ký ức đường Trường Sơn’

Hơn 200 bức tranh/ký họa, các tác phẩm sắp đặt và video art về đề tài đường Trường Sơn sẽ được trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giúp khán giả hiểu hơn về một thời kỳ lịch sử hào hùng.