Tòa án quận 7 TP.HCM đã thụ lý hồ sợ vụ kiện của công ty cũ với Sơn Tùng M-TP.


Đầu tháng 11 vừa qua, công ty quản lý cũ của nam sa sĩ Sơn Tùng M-TP là Văn Production đã công bố văn bản cấm diễn giọng ca "Không phải dạng vừa đâu" trong vòng 6 tháng kể từ ngày 1/11/2014 đến đến 30/4/2015 vì vi phạm hợp đồng. Theo đó, trong 6 tháng này, công ty sẽ không nhận bất cứ một công việc nào để Sơn Tùng hực hiện, không phân biệt chương trình biểu diễn trong hay ngoài nước, ghi âm hay ghi hình (bao gồm cả những chương trình phi lợi nhuận hoặc Sơn Tùng M-TP tham gia với tư cách khách mời). Công ty cũng tuyên bố sẽ kiện Sơn Tùng M-TP ra tòa.

Đồng thời, phía công ty cũng tạm thời rút xuống toàn bộ hình ảnh và âm thanh của Sơn Tùng trên các mạng xã hội, mạng nghe nhạc, chia sẻ video... Ngoài ra, phía Công ty cũng yêu cầu nam ca sĩ phải chấp hành đúng các cam kết đã được thống nhất giữa hai bên, không tự ý giao dịch với các bên thứ ba trong phạm vi các vấn đề đã cam kết với công ty như trong hợp đồng đã ký. Ngoài ra, anh cũng phải chấm dứt các giao dịch đã cam kết với các bên thứ ba mà chưa có ý kiến đồng ý của công ty.

Công ty cũ chính thức kiện Sơn Tùng M-TP ra tòa

Sơn Tùng M-TP.

Về phía Sơn Tùng M-TP, sau khi nhận thông báo cấm diễn từ công ty quản lý, phía nam ca sỹ đã cho rằng, căn cứ theo điều 426 và điều 525 Bộ luật Dân sự năm 2005, và các điều khoản quy định trong hợp đồng của anh ký với công ty Văn Production, anh hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi có thông báo chính thức. Sơn Tùng M-TP cũng khẳng định mình không còn là ca sĩ độc quyền của công ty Văn Production.

 

Mặc dù vậy, sau hơn 2 tháng, kể từ khi Văn Production tuyên bố lệnh cấm diễn, Sơn Tùng M-TP vẫn đi nhận show đều đặn, kể cả các show quảng cáo lẫn truyền hình trực tiếp. Theo thông tin mới nhất từ người trong giới, mặc dù chưa công khai nhưng giọng ca người Thái Bình đã ký hợp đồng với công ty Wepro của vợ chồng Quang Huy – Phạm Quỳnh Anh.

Lịch làm việc của Sơn Tùng đều thông qua WePro. Hiện tại, phía tòa án nhân dân quận 7, TP.HCM đã thụ lý hồ sơ vụ kiện của công ty Văn Production với Nguyễn Thanh Tùng (nghệ danh Sơn Tùng M-TP). Phía tòa án cũng gửi thông báo rằng trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo thụ lý hồ sơ từ tòa án, nam ca sỹ 20 tuổi phải có phản hồi đến tòa.

Công ty cũ chính thức kiện Sơn Tùng M-TP ra tòa

Văn bản thụ lý vụ kiện Sơn Tùng từ Tòa án Nhân dân quận 7.

Phía công ty Văn Production, đại diện luật sư của công ty cho biết việc Nguyễn Thanh Tùng cố tình vi phạm lệnh cấm diễn, công ty đều đã ghi nhận những show diễn mà anh đơn phương thực hiện. Về việc nam ca sỹ sinh năm 1994 đơn phương chấm chứt hợp đồng, phía luật sư của Văn Production cũng nói rõ: "Dựa trên những gì đã ký kết giữa công ty và Sơn Tùng thì việc đơn phương chấm dứt hợp đồng của nam ca sĩ là một sự vi phạm nghiêm trọng làm công ty bị tổn thất rất lớn về mặt vật chất và uy tín. Do đó, lệnh cấm biểu diễn của công ty đến nay vẫn còn hiệu lực".

Hiện tại phía Văn Production không muốn phát ngôn gì thêm vì mọi chứng cứ đều được nộp tại tòa. Hai bên sẽ gặp nhau tại tòa trong thời gian tới.

Công ty cũ chính thức kiện Sơn Tùng M-TP ra tòa

Sơn Tùng và đạo diễn Quang Huy.

Về phía Sơn Tùng M-TP, anh từ chối nghe điện thoại, ông bầu Quang Huy cũng từ chối trả lời sự việc công ty cũ kiện Sơn Tùng. Việc tranh chấp với công ty cũ chưa kết thúc nhưng Sơn Tùng vẫn liên tục tham gia các show ca nhạc. Vào tối nay (20/1), Sơn Tùng M-TP sẽ xuất hiện tại buổi ra mắt chương trình truyền hình thực tế The Remix 2015 với sự tham gia của các nghệ sỹ như Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Đông Nhi...

Theo Khampha