- "Chủ tịch tỉnh", bộ phim thuộc mảng chính luận do VFC sản xuất với nội dung và đề tài gai góc sẽ chính thức lên sóng từ ngày 6/6 tới với hy vọng sẽ mang đến một cái nhìn khác về phim truyền hình đang bị dư luận la ó thời gian qua.

Được biết, theo dự kiến ban đầu, "Chủ tịch tỉnh" sẽ phát sóng vào cuối năm. Tuy nhiên, khá bất ngờ là nó lại sớm được xếp lịch lên sóng trong giờ vàng phim Việt ngay trong tháng 6 này. Lãnh đạo VTV cho biết  "Chủ tịch tỉnh" đã nằm trong kế hoạch phát sóng từ trước và có hai yếu tố để cân nhắc đưa phim lên sóng là chất lượng của phim và phù hợp với lịch phát sóng. Thêm nữa, sau hàng loạt bộ phim giải trí, việc phát sóng một bộ phim chính luận là hết sức bình thường.

Trong bối cảnh phim truyền hình Việt đang bị lên án vì chất lượng đi xuống, nhiều phim bị khán giả tảy chay vì quá kém, sự xuất hiện của "Chủ tịch tỉnh", một bộ phim chính luận đề cập đến những vấn đề nhức nhối trong xã hội như nạn tham nhũng, chạy chức, chạy quyền... có thể coi là cứu cánh cho "giờ vàng" phim Việt trên VTV vốn bị quá nhiều phim dở chiếm sóng thời gian qua.


Bộ phim sẽ đề cập đến nạn chạy chức, chạy quyền...

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim tại HN chiều 26/5, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Đài THVN (VFC) có nói vui rằng trước kia nếu đã dùng từ "thảm họa" thì hy vọng "Chủ tịch tỉnh" sẽ là phim trải thảm hoa cho phim truyền hình.

 
"Chủ tịch tỉnh" do Phạm Quang Minh cầm máy. Anh chính là quay phim của "Bi, đừng sợ" (ĐD Phan Đăng Di), bộ phim đã đạt hàng loạt giải thưởng điện ảnh quốc tế trong năm 2010 trong đó có giải Quay phim xuất sắc nhất dành cho Phạm Quang Minh tại LHP quốc tế Stockholm (Thuỵ Điển). Thêm một điểm thú vị nữa là  "Chủ tịch tỉnh" được đạo diễn bởi cặp bố con: Bùi Huy Thuần, Bùi Quốc Việt. Bùi Quốc Việt là đạo diễn 8X mới giành giải Cánh diều bạc cho phim truyền hình tại giải Cánh diều 2011.

Qua 38 tập phim, khán giả truyền hình sẽ được tiếp cận chân thực với cuộc đấu tranh quyết liệt chống tham nhũng. Với những tình huống bóc trầ mảng tối trong hàng ngũ cán bộ, quan chức đang bị tha hoá về phẩm chất đạo đức cùng những mối quan hệ phức tạp, những số phận cay đắng, những đòn đấu trí ngạt thở, bộ phim hứa hẹn sẽ mang tới những khoảng lặng trên màn ảnh để người xem suy ngẫm về những vấn đề nhức nhối trong xã hội. Nếu "Bí thư tỉnh uỷ" phản ánh một bó thư tỉnh thời đã qua thì "Chủ tịch tỉnh" lại xây dựng một hình mẫu chủ tịch tỉnh trong thời kỳ hội nhập.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên truyền hình nổi tiếng với dàn NSƯT: Minh Hoà, Trần Nhượng, Phạm Cường, Minh Hằng, Tạ Minh Thảo, Linh Huệ. “Chủ tịch tỉnh” cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh của diễn viên Vi Cầm, cô gái mù trong “Chuyện phố phường” và diễn viên Đức Khuê.

“Chủ tịch tỉnh” cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh của diễn viên xinh đẹp Vi Cầm. - (Ảnh: Nguyễn Hoàng)

NSƯT Phạm Cường trong vai Chủ tịch tỉnh.

Diễn viên Đức Khuê sẽ trở lại màn ảnh trong một vai diễn khá thú vị (Ảnh: Nguyễn Hoàng)
Hoàng Vy