Trong bản tin Thời sự quốc tế 17h ngày 2/5 trên VTV1, khi điểm tin về thiệt hại từ trận động đất tại Nepal, BTV Phương Thảo đã gọi những thông số kinh hoàng từ vụ động đất là 'con số ấn tượng'.

 

Mở đầu bản tin, khi giới thiệu về tin: "Nepal 1 tuần sau thảm họa", BTV Phương Thảo đọc lời dẫn như sau: "1 tuần sau trận động đất lịch sử, số người thiệt mạng tại Nepal đã tăng lên hơn 6620 người. Bản tin 17h hôm nay sẽ điểm lại những con số ấn tượng trong thảm họa kinh hoàng này".

 BTV Thời sự VTV gọi thiệt hại động đất Nepal là 'con số ấn tượng'

Khi kết thúc tin về trận động đất tại Nepal, BTV Phương Thảo tiếp tục bình luận: "Đây quả thật là con số ấn tượng". Tuy nhiên clip bản tin này đăng trên VTV hiện đã cắt bỏ phần nhận xét này.

Nhiều người khi xem bản tin đã không khỏi ngỡ ngàng vì bản tin thay vì dùng từ "khủng khiếp" thì lại chọn "ấn tượng" để nói về những con số kinh hoàng mà vụ động đất vừa gây ra cho người dân Nepal.

Việc sử dụng từ ngữ không hợp ngữ cảnh của BTV VTV đã ngay lập tức gây chú ý cư dân mạng.

Facebooker Anh Quynh viết: "Khi xem bản tin tôi đã thấy gờn gợn, nghĩ mình nghe nhầm. Hôm qua vào xem lại clip thì thấy đúng là BTV đã nói 'con số ấn tượng' thật. Thật thiếu nhạy cảm! Sao có thể dùng từ ngữ mang tính tích cực như vậy khi nói đến một thảm họa chết chóc như thế". 

"Không hiểu các anh chị ấy biên tập tin kiểu gì nữa, sao lại dùng từ nghĩ bất cẩn như thế", bạn đọc Thúy Hà viết.

Độc giả Hai Dong bình luận: "Các chương trình giải trí sai sót có thể chấp nhận được phần nào nhưng những bản tin thời sự thế này mà cũng để xảy ra những lỗi không đáng có". 

Ngọc Nhi