"Thời buổi bây giờ người ta chỉ quan tâm đến eo, mông,... Còn các sản phẩm, dự án âm nhạc không còn được xuất hiện ở vị trí quan trọng trên các trang thông tin nữa" - ca sĩ Đức Tuấn nói. 

Tôi chưa có ý định sẽ đến thăm con Khánh Thi

Ở một thời điểm nào đó nhiều người nghĩ rằng Đức Tuấn và Khánh Thi là một cặp. Thi bây giờ đã có bến đỗ hạnh phúc, Đức Tuấn có hối tiếc, giá như ngày xưa mình mạnh dạn hơn, quyết liệt hơn thì...

- Không! Nhân duyên là một điều khó nói lắm. Mọi chuyện đều có lý do của nó cả. Rõ ràng trước đây tôi và Khánh Thi có những tình cảm đặc biệt, điều đó không thể phủ nhận. Lúc ấy Khánh Thi mới vào Sài Gòn. Còn bây giờ chuyện đi đến đâu đã như mọi người thấy.

'Bây giờ người ta chỉ quan tâm đến eo, mông...'
Đức Tuấn.

Và bạn không còn dành tình yêu cho dancesport như đã hứa thủa nào?

- Vâng, tôi đã không còn theo đuổi dancesport nữa. Tôi đã nói rồi, tôi chỉ nhảy với Khánh Thi mà thôi. Còn không sẽ không nhảy nữa. Mà cuối cùng mọi người có phân biệt được Khánh Thi và dancesport hay không? Bản thân Thi cũng vậy? Thi và dancesport là một.

Tôi hỏi hơi riêng tư, từ khi Khánh Thy sinh con, bạn đến thăm cô ấy chưa?

- Tôi chưa có ý định sẽ đến thăm con Khánh Thi. Chắc vì tôi không tìm ra lý do nào đó. Trong công việc tôi và Thi vẫn gặp nhau và hỗ trợ cho nhau khi cần. Khi cần bài nhạc nào để dựng nhảy Thi vẫn hỏi tôi. Chúng tôi là những người bạn của nhau.

Mọi người chỉ quan tâm nhiều đến eo, mông... 

Hai năm trở lại đây, sự nghiệp âm nhạc của anh có vẻ chững lại?

 

- Tôi vẫn hoạt động như thế, vẫn làm các chương trình nhưng khán giả không biết nhiều. Trước đây mình làm dự án hay hoạt động gì, truyền thông ai cũng biết. Nhưng thời gian gần đây các thông tin về các nghệ sĩ như tôi dễ dàng bị phủ lấp hoặc bị trôi qua. Trong thời đại thông tin hiện nay, mọi người chỉ quan tâm nhiều đến eo, mông...

Truyền thông bị thao túng bởi scandal nên những thông tin ra đĩa, làm liveshow của nhiều nghệ sĩ không còn được xuất hiện quan trọng ở vị trí quan trọng trên các trang thông tin nữa. Đó là điều rất đáng buồn!

Ngày càng có nhiều gương mặt trẻ tài năng và chiếm lĩnh thị trường âm nhạc. Và điều đó có thể hiểu Đức Tuấn đã bị những người trẻ soán ngôi?

- Khi mình đã lựa chọn một con đường riêng thì cứ kiên trì theo đuổi nó. Những giá trị đích thực vẫn tồn tại theo thời gian mà thôi. Không nên vội vã, không nên hoang mang - tôi đã, đang và sẽ luôn dặn lòng mình như thế!

'Bây giờ người ta chỉ quan tâm đến eo, mông...'

DVD Bài ca không quên sẽ được phát hành vào dịp 30/4 tới. Bạn có thể chia sẻ gì về dự án âm nhạc này?

- 10 năm trước tôi đã được mời tham gia biểu diễn chương trình Bài ca không quên kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà hát Hòa Bình. Và nay, cơ duyên mới đưa tôi và những nghệ sĩ đã sáng lập chương trình Bài ca không quên lại với nhau để mang tới cho khán giả một ''phiên bản'' mới của chương trình nghệ thuật này.

Hành trình của cuộc kháng chiến cứu nước, thống nhất đất nước sẽ được tái hiện qua những bài hát nổi tiếng với sự dàn dựng công phu của đạo diễn Tất My Loan. Các bài hát trong chương trình được sắp xếp để đưa người xem vào không gian lịch sử, từ khi đất nước bị chia cắt tại vĩ tuyến 17 và tiếp đó là cuộc kháng chiến trường kỳ thống nhất đất nước.

Không gian nghệ thuật của Bài ca không quên sẽ dẫn dắt khán giả theo bước những đoàn quân tiến về giải phóng miền Nam. Tham gia cùng tôi trên sân khấu của Bài ca không quên là những nghệ sĩ lớn cũng là những nhân chứng lịch sử: NSND Thế Anh, NSƯT Phi Điểu, nhà thơ Nguyễn Duy cùng các ca sĩ: Ngọc Anh, Hiền Thục, Ngọc Mai, Noo Phước Thịnh...

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Ánh Ngọc