Tại Hà Nội, đoàn đại diện của KTO, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cùng với Quỹ Hy vọng đã tới thăm hỏi và trao tặng 500 phần quà tới các bác sĩ, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Tại TP.HCM, đại diện của KTO đã tới thăm hỏi và trao gửi 500 phần quà tới các bác sĩ, cán bộ, nhân viên của 4 bệnh viện gồm: Bệnh viện Thu dung Điều trị Covid-19 số 8 và 13, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Mỗi phần quà bao gồm: Hồng sâm, gà hầm sâm, Vitamin C, viên dầu gấc bổ trợ sức khỏe và những món đồ lưu niệm truyền thống Hàn Quốc; chứa đựng tình cảm cùng lời cảm ơn chân thành của KTO gửi tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp sức tuyến đầu chống dịch
Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện VPĐD KTO trao quà tặng tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ tại BV Đống Đa - Hà Nội

Đặc biệt, món quà tinh thần - một sản phẩm âm nhạc độc đáo cũng được KTO đầu tư sản xuất và giới thiệu tới đông đảo người dân Việt Nam mang tên “Way Back Home”. Các hoạt động này đều nằm trong chiến dịch 2021 Korea Love Box do KTO triển khai.

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp sức tuyến đầu chống dịch
Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện VPĐD KTO trao quà tặng tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ tại BV Thanh Nhàn - Hà Nội

Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện VPĐD KTO tại Việt Nam cho biết: “Thông qua chiến dịch Korea Love Box lần này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hy vọng truyền tải tới người dân Việt Nam lời cổ vũ, động viên tinh thần tích cực nhất trong giai đoạn bắt đầu trở lại cuộc sống “bình thường mới” và Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để trở thành địa danh du lịch đầu tiên mà du khách Việt Nam lựa chọn đến tham quan sau khi thị trường du lịch được mở cửa trở lại.

 
Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Đặc biệt, năm 2022 sẽ là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, do vậy, không chỉ riêng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mà Chính phủ Hàn Quốc cũng mong muốn sớm được cùng Việt Nam tái triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch khi hai quốc gia sẵn sàng mở cửa trở lại”.

Đồng thời, thông qua chương trình này, Hàn Quốc mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình chung tay chia sẻ với người dân, tuyến đầu chống dịch của Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp sức tuyến đầu chống dịch

BS. Nguyễn Thành Tâm - Điều hành Bệnh viện Dã chiến số 13 cũng chia sẻ niềm vui khi đón nhận những món quà và sự động viên tinh thần từ KTO tại Việt Nam.

BS. Tâm cho biết, hiện dịch bệnh đã được kiểm soát, đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 13 đã được rút gọn, trước đây cao điểm của dịch bệnh bệnh viện có khoảng 250 bác sĩ điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Khoảng 1 tuần nay, bệnh viện không phải tiếp nhận bệnh nhân mới để chuẩn bị chuyển giao cho đơn vị phụ trách mới. Hiện tại, bệnh viện chỉ còn khoảng 270 bệnh nhân.

Trong bối cảnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 là biện pháp phòng bệnh chủ động quan trọng để bảo vệ sức khỏe của toàn dân, các quốc gia trên thế giới đều đang tích cực triển khai tiêm chủng toàn dân.

Nhân cuộc hội đàm của 2 nhà lãnh đạo cấp cao của Hàn Quốc và Việt Nam vào ngày 21/9/2021 tại New York, bên lề Khóa họp 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In thông báo Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ hơn 1 triệu liều vắc xin và dự kiến chuyển cho Việt Nam vào ngày 13/10/2021, để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Việt Nam, KTO triển khai chiến dịch 2021 Korea Love Box với thông điệp “Trao yêu thương, Tiếp sức mạnh” trong tháng 10/2021. Trong chiến dịch này, KTO tiếp sức đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Việt Nam thông qua nhiều hoạt động đa dạng.

Phương Dung