Dự kiến đoàn khách có 209 công dân Hàn Quốc trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet số hiệu VJ3749 từ sân bay Incheon (Hàn Quốc), nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc lúc 12 giờ ngày 20/11. Những du khách này sẽ trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl Phú Quốc với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng, tham gia chuỗi hoạt động vui chơi, giải trí tại siêu quần thể “một điểm đến mọi nhu cầu” Phú Quốc United Center.

Toàn bộ lịch trình của đoàn khách này do công ty Du lịch Marketing Highland phối hợp với hãng hàng không Vietjet xây dựng, đưa các du khách đã có “hộ chiếu vắc xin” đến Phú Quốc theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ VHTTDL và Sở Du lịch Kiên Giang. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới.

Đại diện Vietjet chia sẻ, du khách sẽ được cảm nhận một Việt Nam an toàn và hiếu khách ngay từ khi được chào đón lên tàu bay của Vietjet với nhiều hoạt động mang tới những trải nghiệm thú vị và bất ngờ trong suốt hành trình bay, và sau đó là trải nghiệm những ngày nghỉ ngơi, vui chơi tuyệt vời nhất tại Phú Quốc.

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc xin đầu tiên
Hãng hàng không Vietjet sẽ chuyên chở những khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển về khách sạn, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

 

Trong kỳ nghỉ, toàn bộ khách du lịch sẽ được test nhanh Covid 2 lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm theo đúng hành trình hộ chiếu vắc xin; đồng thời du khách cũng luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc xin đầu tiên
Các du khách Hàn Quốc sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày 3 đêm tại quần thể Vinpearl Phú Quốc

Bên cạnh đó, các cơ sở của Vinpearl luôn duy trì việc kích hoạt lá chắn ba lớp kiểm soát tối đa 24/7, đảm bảo quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất trong nội khu, tương tự các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng quốc tế; đồng thời, đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao. Toàn bộ nhân viên phục vụ được bố trí “3 tại chỗ”, khoanh vùng bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây được coi là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. Sau khi đón đoàn khách đầu tiên ngày 20/11 này, dự kiến Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới.

Xuân Thạch