Y bác sĩ, cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền Nam chống dịch
 Chuyến bay Vietnam Airlines VN213 chở lực lượng y tế và hậu cần hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đó, chuyến bay Vietnam Airlines VN213 chở lực lượng y tế và hậu cần đã hạ cánh tại Tân Sơn Nhất vào 16h15 chiều ngày 22/08. Các y bác sĩ, cán bộ hậu cần sẽ tham gia công tác xét nghiệm, điều trị bệnh nhân Covid-19 và vận hành bệnh viện dã chiến.

Vietnam Airlines đã bố trí 1 chiếc Boeing 787-9 - một trong những tàu bay lớn nhất Việt Nam hiện nay để nhanh chóng chở lượng lớn nhân sự y tế vào miền Nam. Toàn đoàn được hỗ trợ thủ tục ưu tiên và miễn phí hành lý, trang thiết bị y tế, hậu cần đi kèm.

 

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và tần suất bay bị hạn chế, các lực lượng chống dịch cùng hãng hàng không đã phối hợp chặt chẽ, khẩn trương để kịp thời đến vùng dịch. Trước đó, Vietnam Airlines đã vận chuyển nhiều lượt cán bộ, cảnh sát giao thông và lực lượng y tế, hậu cần của các Bộ, ngành vào Nam hỗ trợ người dân chống dịch.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Vietnam Airlines ghi nhận đã vận chuyển hơn 5.200 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, hậu cần và quân y. Đồng thời, hãng hàng không quốc gia đã vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế bao gồm: hàng triệu liều vắc xin, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ y tế, máy thở, máy soi chiếu, máy lọc máu…

Y bác sĩ, cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền Nam chống dịch
 Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Vietnam Airlines ghi nhận đã vận chuyển hơn 5.200 y bác sĩ, cán bộ hậu cần, quân y và hơn 200 tấn hàng hóa y tế miễn cước

Ngọc Minh