Nói rồi, tôi đi thẳng. Hằng có vẻ rất sốc trước hành động của tôi và chửi tôi là thằng đàn ông ngu, “mỡ đến miệng còn không biết ăn”.

Tôi năm nay 35 tuổi, đã có vợ và một cô con gái xinh xắn. Ở tuổi này, tôi đã có một cơ ngơi riêng đáng ngưỡng mộ. Chúng tôi có một căn hộ xinh xắn với khu vườn be bé – nơi vợ tôi có thể trồng đủ loại rau cỏ, hoa lá. Tôi có xe riêng, có công ty riêng, nói chung là kinh tế gia đình tôi rất ổn.

Vợ tôi không xinh, nhưng trong mắt tôi, cô ấy là tuyệt nhất. Cô ấy có thể hiểu tôi muốn gì khi nhìn vào mắt tôi. Thực ra tôi và vợ đã có một khoảng thời gian dài khó khăn. Lúc đầu tôi không có tiền, đi lên từ hai bàn tay trắng. Những ngày đó, vợ tôi chính là người đã ở bên cạnh động viên, giúp đỡ tôi làm mọi thứ. Có những khi trong nhà chỉ còn một bát gạo, vợ tôi nấu cơm rồi lấy cớ là đã ăn ở công ty với đồng nghiệp rồi nhường cho tôi ăn hết.

Tôi hiểu ân tình của vợ nên luôn trân trọng cô ấy. Sau khi sinh con gái, vợ tôi trở nên phát phì, da mặt cô ấy cũng bị nám đi nhiều. Tôi thấy thế thì thương vợ, bảo vợ dành thời gian đi tập thể dục và đi mỹ viện để điều trị nám, nhưng có vẻ như mọi cố gắng của vợ tôi đều vô ích. Tình trạng đó không được cải thiện là bao. Thấy vợ buồn, tôi luôn nói với cô ấy rằng, dù cho cô ấy thế nào thì tôi cũng vẫn yêu thương cô ấy, trong mắt tôi, cô ấy vẫn là người phụ nữ hấp dẫn nhất.

'Vợ tôi nóng bỏng gấp mấy lần cô'

Vẻ quyến rũ của Hằng quả thực khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng phải tan chảy (Ảnh minh họa)

Trong một lần đi dự hội nghị khách hàng, tôi đã gặp Hằng. Cô ấy là một phụ nữ thông minh, quyến rũ, đúng kiểu phụ nữ hiện đại. Khi nào Hằng cũng chứng tỏ mình là người phụ nữ trung tâm của mọi sự kiện. Vẻ quyến rũ của cô ấy quả thực khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng phải tan chảy.

Hằng cố ý tiếp cận tôi sau hội thảo. Cô ấy hỏi nhiều vấn đề liên quan đến việc kinh doanh và tôi thấy Hằng rất thông minh. Chúng tôi nói chuyện với nhau rất hợp. Sau hội thảo, tôi và Hằng còn hẹn nhau đi ăn và tám chuyện.

 

Kể từ sau lần gặp gỡ đó, Hằng và tôi ngày càng thân thiết. Chúng tôi có thể trao đổi rất nhiều vấn đề với nhau và rất tâm đầu ý hợp. Thỉnh thoảng rảnh rỗi, tôi và Hằng còn đi ăn tối, uống cà phê.

Nhưng rồi những lần ngồi cùng tôi trong quán cà phê, Hằng đều tỏ ra buồn bã. Tôi hỏi lý do thì cô ấy nói rằng, mình buồn vì chuyện gia đình. Rằng chồng của Hằng bồ bịch, gái gú bên ngoài khiến cho cô vô cùng khổ tâm. Tôi nghe thế thì thương Hằng lắm, bởi một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn như cô thì nên được hạnh phúc.

Nhưng rồi đến một ngày, khi tôi chứng kiến cảnh chồng Hằng đứng ôm con, cầu xin vợ quay về thì tôi mới biết mọi điều Hằng nói với tôi đều là giả dối. Thì ra người bồ bịch bên ngoài, bỏ bê gia đình là Hằng chứ không phải chồng cô. Tôi hỏi thêm nhiều người quen của Hằng thì mới biết, Hằng đã qua 2 đời chồng nhưng đều gặp trắc trở vì cô ấy luôn so sánh, đòi hỏi và ngoại tình ở bên ngoài.

Tối hôm đó, tôi có việc ở công ty nên về muộn. Đang định về thì Hằng gọi điện. Cô ấy bảo rằng mình đang bị ốm, không thể tự về nhà được nên đã thuê một khách sạn để ngủ lại. Cô ấy nhờ tôi đánh xe đến đưa về. Tôi đang băn khoăn, nhưng nghĩ đến cảnh Hằng ốm đau nằm một mình thì chậc lưỡi đánh xe đi.

Đến nơi, Hằng đón tôi trong bộ dạng ngái ngủ. Cô chỉ mặc độc chiếc áo choàng mỏng manh trên người. Tôi hơi rờn rợn nhưng vẫn bước vào hỏi han tình hình. Lúc đó, Hằng bỗng dưng ôm chầm lấy tôi, tôi hốt hoảng đẩy cô ấy ra thì Hằng đã nhanh tay cởi chiếc áo choàng trên người. Tôi chết điếng khi nhìn thấy cảnh cô ấy không mảnh vải che thân.

Lúc đó, tôi khá bối rối nhưng cũng lấy lại bình tĩnh rồi nói: “Vợ tôi nóng bỏng gấp mấy lần cô nên kéo áo lên rồi về nhà với chồng đi. Lần sau đừng bày mưu thế này nữa nhé, tốn xăng của tôi lắm”.

Nói rồi, tôi đi thẳng. Hằng có vẻ rất sốc trước hành động của tôi, cô ấy mở cửa, chửi tôi là thằng đàn ông ngu, “mỡ đến miệng còn không biết ăn”. Tôi không nói gì, đi thẳng ra xe rồi phóng về nhà. Tôi là người biết rõ nhất, cơ thể và gương mặt của vợ mình không thể bằng Hằng, nhưng trong trái tim tôi, vợ tôi mới là người xinh đẹp nhất.

(Theo Một thế giới)