Có chết Hân cũng không thể tin được, chồng và nhà chồng cô lại đối xử với mình tệ bạc đến như thế. Trong khi cô đau đớn vượt cạn thì anh ta lại cưới thêm vợ mới.

Hân nghe tin mà chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng. Cô trộm nghĩ, nếu gia đình mình không sa sút, nếu con cô không phải là con gái thì có lẽ hiện tại, cô không phải nằm một mình trong bệnh viện. Càng nghĩ, nước mắt cô càng ứa ra. Bạn thân của cô thấy thế, lấy khăn lau nước mắt cho Hân, giọng vỗ về.

“Thôi, đằng nào mẹ tròn con vuông là đã mừng rồi. Chồng mà như thế thì bỏ cũng không tiếc mày ạ”.

Nghe bạn nói thế, Hân lại càng thêm tủi thân. Cô biết giờ này, cả nhà Hoàng đang ăn uống vui vẻ lắm. Có lẽ nhà chồng cô không biết rằng, Hân đã được chuyển viện vì đẻ khó. Có lẽ, họ vẫn nghĩ Hân đang ở quê sinh con và mọi việc đã có gia đình của cô lo liệu.

Suýt chút nữa, Hân đã tin rằng, chồng cô bận đi công tác khẩn cấp, bố mẹ chồng ốm nằm liệt giường không thể chăm Hân ngày cô vượt cạn. Thế nên họ đã bàn bạc, bảo Hân về nhà nhờ cậy bố mẹ đẻ của cô trong những ngày sắp tới. Ai ngờ Hân bị khó đẻ, bố mẹ cô hoảng quá bèn xin chuyển lên tuyến trên. Thấy con gái đau đớn mà chồng và nhà chồng biệt tăm, bố mẹ Hân tức lắm. Nhưng họ cũng già rồi, chả làm được gì hơn.

Bạn thân của Hân bảo rằng, sáng sớm chạy ngang qua nhà chồng Hân thì thấy người tấp nập. Chồng Hân đóng vest đàng hoàng, bố mẹ chồng cô cũng ăn diện đẹp không kém. Lạ một nỗi là đồ lễ dành cho đám cưới chất đầy ở phòng khách, xe ô tô đậu ngoài cổng cũng dán chữ “hỷ”. Mà Hoàng thì con một. Hỏi ra mới biết, hôm nay nhà chồng cô cưới thêm vợ mới cho con trai, bởi theo như lời mẹ chồng cô thì vợ cũ là một đứa “vô dụng”.

Biết là không nên nói cho bạn lúc này, nhưng bạn thân của Hân lại lỡ lời. Thế nên, vừa mới mổ xong được mấy ngày, Hân lại đón nhận tin dữ. Nhưng nhìn con, Hân đành phải gắng gượng.

Chồng và bố mẹ chồng tuyệt nhiên không đến thăm mẹ con Hân một lần nào. Hôm xuất viện, Hân phải tự thuê taxi về nhà. Bố mẹ Hân nhìn con gái và cháu ngoại mà xót xa. Ngày trước, khi nhà Hân còn khá giả, gia đình Hoàng khi nào cũng đối xử ân cần với cô. Giờ thì ngay cả lúc cô sinh đẻ, họ còn không thèm nhìn lấy một cái.

 
Vợ một mình vượt cạn, nhà chồng linh đình đón dâu mới
Hân nhìn cô vợ của chồng cũ với ánh mắt thương hại. Chả nhẽ cô ta không biết rằng, cái ngày cô ta xúng xính mặc váy cưới, tay trong tay bên chồng cô cũng là ngày Hân chết đi sống lại hay sao? (ảnh minh họa)

Hân quyết định thuê nhà riêng rồi từ bệnh viện về thẳng đấy. Cô xem như mình vô phúc, không được nhờ chồng. Sau đó, Hân làm đơn xin ly hôn. Hoàng thấy vợ “biết điều” nên cũng kệ, bởi anh còn bận đưa vợ mới đi trăng mật.

Hơn 1 năm sau, khi cuộc sống của Hân đã ổn định hơn thì vợ của Hoàng lại đến tìm cô. Cô ta khóc lóc, xin Hân giúp đỡ vì lại bị gia đình Hoàng cho ra rìa. Thì ra khi “cưới” Hoàng, cô ta nói dối kết quả siêu âm là con trai. Sau đó, khi con gái của cô ta và Hoàng ra đời, bố mẹ Hoàng lại xúi anh ta đi cưới vợ mới. Không có nghề nghiệp ổn định, lại bị gia đình Hoàng đẩy ra đường, cô ta chỉ còn biết đến tìm Hân để mong cô “chia sẻ”.

Hân nhìn cô vợ của chồng cũ với ánh mắt thương hại. Chả nhẽ cô ta không biết rằng, cái ngày cô ta xúng xính mặc váy cưới, tay trong tay bên chồng cô cũng là ngày Hân chết đi sống lại hay sao? Hân cười khẩy, bảo cô đang bận rồi đóng cửa lại.

Chưa hết, Hoàng sau khi bị bố mẹ giục cưới thêm vợ mới để sinh con trai nối dõi lại đâm ra chán nản. Từ ngày bỏ Hân, cuộc sống của Hoàng không một ngày nào yên bình. Hoàng đâm ra hối hận, lại chạy đến, cầu xin Hân tha thứ.

Hoàng nói rằng, Hân hãy vì con mà bỏ qua cho tội lỗi của Hoàng, rằng cả đời này anh chỉ yêu mình cô. Những người phụ nữ kia là do bố mẹ ép uổng, anh ta cũng mong Hân suy nghĩ lại để cho con có một mái ấm trọn vẹn.

Hân nghe chồng cũ nói mà cô cảm thấy buồn nôn. Cô gắt lên: “Mái ấm đó đã tan hoang kể từ ngày tôi vượt cạn một mình rồi. Con tôi cũng không cần một người bố như anh”. Nói rồi, cô quay lưng bỏ đi, để mặc Hoàng đứng khóc lóc.

(Theo Một thế giới)