Tính đến nay, toàn ngành ngân hàng đã dành trên 1.300 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19; trong đó đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 khoảng 700 tỷ đồng.

Là một trong những ngân hàng tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ những ngày đầu, tối ngày 5/6/2021, tại Lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 do Văn phòng Chính phủ chủ trì, đại diện VIB đã đóng góp 20 tỷ đồng ủng hộ quỹ vắc xin.

VIB cùng ngành ngân hàng góp Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện VIB cho biết, cùng toàn hệ thống ngân hàng, VIB mong muốn góp sức mình, cùng Chính phủ sớm đưa vắc xin ngừa Covid-19 đến mọi người dân; với mục tiêu giúp cuộc sống và nền kinh tế trở lại bình thường, phát triển ổn định. Bên cạnh đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, VIB đang tiến hành các thủ tục đăng ký mua 10.000 liều vắc xin cho cán bộ nhân viên vào thời gian sớm nhất theo điều phối của Bộ Y tế.

Trước đó, trong năm 2020, VIB đã giải ngân gói tài trợ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y Tế dưới hình thức mua trang thiết bị, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế. Công đoàn VIB cũng đóng góp 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch thông qua công đoàn Ngân hàng Nhà nước.

 

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, VIB cũng là một trong các ngân hàng tiên phong đưa ra gói hỗ trợ cho cả khoản vay hiện hữu và khoản vay mới, với mức lãi suất hỗ trợ lên đến 2,0%. Đại diện VIB cho biết, tính đến hết tháng 5/2021, ngân hàng đã thực hiện cơ cấu nợ cho hơn 3.000 khách hàng với tổng dư nợ trên 3.950 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 98% tính trên tổng số đơn đề nghị cơ cấu nợ của khách hàng. Ngân hàng thực hiện giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu cho 8.380 khách hàng, mức giảm lãi suất từ 0,5 - 2%, trong đó 8.054 khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hiện ngân hàng đang tiếp tục triển khai các gói giải pháp hỗ trợ phù hợp cho từng nhóm khách hàng theo mức độ ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và khuyến khích khách hàng sử dụng các phương thức giao dịch thuận tiện, an toàn trong mùa dịch, VIB liên tục triển khai các ưu đãi cho tài khoản thanh toán và thẻ. Trong đó, nổi bật với những chương trình như: miễn phí phí giao dịch chuyển tiền qua ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB và qua Ngân hàng điện tử ở https://ib.vib.com.vn; ra mắt các dòng thẻ mới chuyên dùng cho mua sắm trực tuyến; đẩy mạnh kết hợp với các đối tác để ưu đãi đến 50% các nhu cầu chi tiêu mua sắm, ẩm thực, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

VIB còn chú trọng đầu tư chuyển đổi số, nhằm giúp khách hàng không phải đến ngân hàng, không cần gặp nhân viên, hạn chế các bước hồ sơ giấy tờ khi mở thẻ, tài khoản thanh toán và các dịch vụ ngân hàng cơ bản khác.

Đại diện VIB bày tỏ: “Chúng tôi tin rằng, với chỉ đạo sâu sát, quyết liệt và nhất quán của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước cùng với sự đồng lòng của toàn dân, các giải pháp phòng chống dịch đã và đang được tích cực triển khai trên cả nước sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả khả quan, giúp Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch”.

Doãn Phong