Mỗi lần tôi đưa tài liệu, sếp đều cố tình chạm tay tôi, thỉnh thoảng hứng chí trêu đùa. Lúc đi công tác cùng thì ông ấy chui vào nằm ngay bên cạnh mà tôi không hề hay biết.

Tôi năm nay 25 tuổi, chưa chồng. Hồi tháng 12, tôi bắt đầu chuyển công tác và xin vào làm việc trong một cơ quan nhà nước ở khu vực Hà Đông, Hà Nội.

Vì hồ sơ đẹp và ngoại hình ưa nhìn tôi nhanh chóng được nhận công việc mới với mức lương vô cùng hấp dẫn . Sau khi làm việc được vài ngày ở cơ quan, tôi được cử đi công tác cùng với sếp về một số tỉnh để giải quyết công việc..

Vào làm việc hai ngày tôi bị sếp gạ tình, tống tiền
Ảnh minh họa

Tôi chẳng mảy may nghi ngờ gì bởi vì so với công việc cũ, thi thoảng tôi vẫn phải đi công tác là chuyện bình thường. Tôi cũng có một chút di dự bởi nếu tôi đi công tác thì liệu tôi có phải uống rượu, tiếp khách hay không?. Liệu tôi từ chối thì phản ứng của ông sếp này sẽ như thế nào. Tôi vô cùng băn khoăn và sợ sệt bởi tôi rất sợ mang tiếng “gái chưa chồng mà tòm tem với sếp” thì không hay cho tôi sau này. Lúc đó sếp tôi, người sẽ trực tiếp đi cùng như hiểu được những suy nghĩ, tâm tư của tôi, ông ta ra sức khuyên bảo tôi yên tâm. Ông ấy nói rằng: Vì là cơ quan nhà nước nên việc uống rượu sẽ không bị bắt ép gì. Em không cần phải lo lắng.

Thế rồi chúng tôi cũng đi công tác. Trong buổi tiếp khách ấy, tôi chỉ uống một chút rượu nhưng vẫn đỏ mặt tía tai. Tiếp khách xong ông sếp bắt đầu thuê nhà nghỉ, ông ta bảo tôi được bố trí ngủ chung phòng với một chị khác nữa.

Tôi về phòng thì ông ta vào phòng tôi. Đưa cho tôi thuốc uống bảo đây là thuốc giải rượu, em cứ uống đi, không sao đâu.

Khi tôi uống thuốc vào thì ngủ li bì và không hề biết đến bất cứ điều gì nữa xảy ra sau đó nữa. Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy thì thấy sếp nằm ngay bên cạnh, áo quần vẫn mặc bình thường. Tôi liền bỏ chuyến công tác để trở về Hà Nội ngay trong sáng hôm ấy. 

Tôi là người rất trọng trinh tiết, tôi có người yêu nhưng luôn luôn giữ gìn. Bình thường, 2 ngày trước khi chưa đi công tác, mỗi lần tôi đưa tài liệu, sếp đều cố tình chạm tay tôi, thỉnh thoảng hứng chí trêu đùa. Lúc đi công tác cùng thì ông ấy chui vào nằm ngay cạnh bên mà tôi không hề hay biết. Nghĩ lại những chuyện như thế nên tôi quyết định nghỉ việc hẳn và không đến cơ quan làm việc cho ông ta nữa.

Hôm qua thôi, ông sếp ấy đã chủ động gọi điện thoại đến cho tôi. Đầu tiên ông ta hỏi thăm tôi rất tỉ mỉ, sau đó ông ta bảo tôi rằng trong chuyến đi công tác hôm trước, nhà nghỉ có quay video cảnh nóng của tôi và ông ta nên giờ họ gọi điện thoại tống tiền, ông ta đòi gặp tôi để bàn bạc, thương lượng.

 

Tôi thực lòng không muốn gặp nhưng ông ta bảo nếu tôi không gặp để giải quyết thì nhà nghỉ kia sẽ tung video lên mạng. Tôi bảo sẽ đến gặp sếp nhưng sẽ có người đi cùng nhưng ông ta không chịu. Ông ta hẹn tôi mai phải đi gặp. Tôi không biết nên giải quyết như thế nào? Có nên đi gặp ông ta hay không? Nếu đem ra pháp luật tố cáo, ông ta sẽ bị xử lý như thế nào?

Theo Luật sư Trương Anh Tú, văn phòng luật sư Trương Anh Tú, Hà Nội chia sẻ: “Qua thông tin chị đã cung cấp thì có thể thấy rằng chưa rõ có việc cấp trên của chị có hành vi giao cấu trái ý muốn với chị. Vào đêm tối ấy chị đã say rượu hay chưa? và thực tế có hay không đoạn video quay cảnh nóng giữa chị và cấp trên? Điều này vẫn chưa được làm sáng tỏ do vậy có hai trường hợp xảy ra như sau:

Trường hợp 1: Nếu cấp trên của chị đã có hành vi giao cấu với chị khi chị đang trong tình trạng say rượu (thậm chí còn uống 1 viên thuốc mà không biết là thuốc giải rượu hay thuốc gì), và đây là sự giao cấu trái ý muốn của chị thì hành vi của cấp trên như vậy là hành vi giao cấu trái ý muốn của Tội hiếp dâm quy định tại Điều 111 Bộ luật hình sự.

Theo đó: “Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm…”

Và nếu toàn bộ diễn biến việc anh ta giao cấu trái ý muốn với chị bị nhà nghỉ quay lén và giờ sử dụng làm cơ sở để tống tiền chị và anh ta thì những người thực hiện hành vi này có dấu hiệu của “Tội cưỡng đoạt tài sản” quy định Tại Điều 135 Bộ luật hình sự. “Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm…”

Trường hợp 2: Nếu cấp trên của chị không có hành vi giao cấu trái ý muốn với chị và cũng không hề có đoạn video quay cảnh giao cấu trái ý muốn mà đây chỉ là thông tin do anh ta bịa ra nhằm mục đích tống tiền chị thì hành vi của cấp trên lúc này chỉ có dấu hiệu của “Tội cưỡng đoạt tài sản” quy định tại Điều 135 Bộ luật hình sự.

Với những thông tin mà cấp trên của chị cung cấp thì sự việc chưa được sáng tỏ, do vậy cần phải kiểm chứng lại những thông tin này, và nếu thực sự thuộc một trong hai trường hợp nêu trên thì chị có thể tố giác hành vi của anh ta với cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng để tránh bị người cấp trên này tố cáo là chị vu khống anh ta thì chị cần có các tài liệu chứng minh cho những thông tin mà anh ta đã trao đổi với chị.

Hạnh Thúy thực hiện