Vào trưa thứ Hai, 21 tháng 9, 2015, xác của cô Cao Phương được tìm thấy gần xác của bé Sienna.

Các nhân viên cứu thương đã tìm cách cứu hai mẹ con nhưng vô vọng. Người mẹ được xác định chết tại chỗ.

Thảm kịch gia đình Việt ở Úc: Mẹ giết con rồi quyên sinh
Gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng Việt Nam sống tại Úc

Chỉ vài tháng trước, em bé Sienna (tên Việt Nam là Cẩm Tú) vẫn còn cười rất tươi và nhảy múa quanh gia đình, mừng lễ sinh nhật em tròn 1 tuổi.

Trong một buổi lễ tưởng nhớ, người thân của gia đình bé Sienna bùi ngùi tiếc thương sự ra đi của em bé 17 tháng tuổi và mẹ của em trong một vụ việc mà cảnh sát nghi là tự sát và bị mưu sát.

Người thân của mẹ con bé Sienna đã tới gia đình của em tại Campsie chiều thứ Hai vừa qua, và phát hiện ra thi thể của người mẹ là Phương Cao, 29 tuổi.

Còn bé Sienna, con gái của Phương Cao, được tìm thấy gần đó. Khi sinh ra, em bé có thị lực kém.

Các nhà chức trách xác nhận Phương Cao đã tử vong ngay tại hiện trường, còn các nhân viên y tế đã tìm mọi cách cứu em bé Sienna.

Cảnh sát đã lái xe cấp cứu đưa em bé tới bệnh viện St George nhưng em bé không qua khỏi trên đường tới bệnh viện.

Cảnh sát nói thêm, hai mẹ con Phương Cao đã tử vong vì bị ngạt.

Bạn bè và người thân tới thăm nhà của Quyết Nguyễn – bố bé Sienna và là chồng của Phương Cao – vào hôm thứ Ba tuần qua, khi anh trở về nhà trên phố Fitzroy.

Anh Quyết đã quá đau lòng, không muốn nói chuyện với giới truyền thông. Tuy vậy, anh đã cung cấp một số hình ảnh cho thấy những giây phút hạnh phúc của vợ chồng và con gái. Càng xem những tấm ảnh, người ta lại càng đau xót cho gia đình xem có vẻ hạnh phúc này.

 

Một người bạn tên là Đặng nhớ lại lúc kỷ niệm sinh nhật bé Sienna hồi tháng Tư vừa qua. “Mọi người đã hát mừng sinh nhật, và em bé cười tươi, rồi nhảy múa…” – người bạn kể lại.

Đặng nói rằng Phương Cao là một người mẹ ‘chịu thương chịu khó’, và chồng cô rất khó để hiểu nổi vì sao thảm kịch này xảy ra.

“Tôi không nghĩ là anh ấy hiểu được thực sự chuyện gì đã xảy ra” – Đặng nói và cho biết thêm.

Một người hàng xóm nói rằng gia đình Phương Cao và Quyết Nguyễn rất đáng yêu và tốt bụng, nhưng gần đây Cao có vẻ buồn phiền.

Người hàng xóm nói thêm là anh đã nhìn thấy một chiếc xe cứu thương tới chữa trị cho Cao một tháng trước đó.

Sĩ quan cảnh sát ở Campsie là Michael McLean nói rằng nhiều cảnh sát đã rất đau lòng vì những gì xảy ra hôm thứ Hai vừa qua.

“Tôi vừa trở lại đồn cảnh sát ở Campsie, rất nhiều nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường và lái xe cứu thương tới bệnh viện và hỗ trợ cứu em bé trên đường tới bệnh viện” – McLean nói.

“Họ đã rất đau lòng và bị tổn thương khi chứng kiến sự việc” – ông McLean nói thêm.

Trên trang mạng xã hội, bạn bè của gia đình nạn nhân đã dành những lời chia sẻ và đăng ảnh sau khi thông tin về thảm kịch được đăng tải.

Lee Dan nói rằng anh mong sao có thể ôm Cao vào phút cuối. Ga Con viết rằng cô muốn bạn của mình được ‘yên nghỉ’ trong một thế giới bình an.

Các thám tử sẽ nói chuyện với bạn bè và các thành viên trong gia đình nạn nhân để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra, và liệu hội chứng trầm cảm sau sinh hoặc các vấn đề tâm lý có phải là nhân tố dẫn tới thảm kịch này không.

 Lê Thu