Em đang rối lắm, 8 năm chung sống chồng em rất tốt và thương vợ, nhưng em bị đa nang buồng trứng, khả năng có con rất thấp. Em đã nhờ y học can thiệp, nhưng thụ tinh nhân tạo mấy lần cũng không có thai, lại kiệt quệ tài chính nên... thôi. Em thấy mình có lỗi nên đã đề nghị chia tay, nhưng chồng bảo sống với nhau quan trọng là tình cảm, con cái là lộc Trời ban, cho sao được vậy. 

Và hôm nay em đi khám về, bác sĩ xác nhận đã mang thai. Em mừng húm, vội đi chợ nấu bữa cơm ngon chờ chồng về khoe... Bỗng điện thoại đổ dồn - là số của chồng gọi - em hớn hở thưa máy thì tiếng một người lạ báo tin anh bị tai nạn giao thông rất nguy kịch, đã được đưa vào bệnh viện. Người ấy cho biết gọi cho em vì số điện thoại của em là cuộc gọi mới nhất.

Vợ thông minh xử lý chuyện chồng thú nhận có con riêng - Ảnh 2.

Trước lúc chồng chết mới thú nhận có con riêng. Ảnh minh họa.

Em tức tốc đến bệnh viện, bác sĩ nói chồng em đã tỉnh, nhưng không thể qua khỏi và cho người nhà vào thăm trước khi anh ra đi. Em vừa cầm tay chồng thì nước mắt anh chảy đầm đìa, rồi thều thào thú nhận có con riêng bên ngoài, xin em tha thứ và cho hai mẹ con họ về chịu tang.

Lời chồng thú nhận có con riêng làm em sững sờ, nhưng lúc đó nỗi đau bị phản bội trong em không lớn bằng nỗi đau sắp mất chồng. Em đã nắm tay anh và báo tin đã có thai với chồng trước cả đại gia đình... Anh nở nụ cười và ra đi. 

Nhưng bây giờ em đang rối bời, không biết nói thế nào với hai mẹ con nhà kia để họ về chịu tang, rồi còn hậu tang gia nữa, ôi... chỉ nghĩ thôi mà em đã nhức hết cả đầu. Mẹ chồng em thì bảo nên mừng, vì bố nó mất đi nhưng bù lại nó có mẹ, lại có thêm người anh dù chỉ là một nửa ruột thịt cũng tốt. 

Đã có những phụ nữ tới khi chồng chết mới sững sờ vì chồng báo có con riêng, hay người mẹ đưa một đứa trẻ đến xin nhận cha cho con và xin chịu tang. Có người được vợ rộng lòng cho chịu tang, có người không được người vợ và gia đình chồng đón nhận. Có ông chồng ăn năn vì sai lầm, nhận lỗi với vợ và gia đình chuyện có con riêng, nhưng có những ông chồng chết cũng không dám thú nhận, để mặc người sống tự giải quyết.

Hoàn cảnh của bạn cho thấy chồng đã có con riêng, nhưng anh ấy đã hối lỗi với bạn và gia đình trước lúc ra đi, đã có trách nhiệm lo cho bạn và hai mẹ con người kia. Làm thế nào thì chỉ có bạn và gia đình mới quyết định được, còn Chuyên gia chia sẻ như sau:

- Đầu tiên hãy cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ. Bởi hiện tại tâm trí bạn đang bất ổn nên đừng đưa ra bất cứ quyết định nào để tránh hối hận sau này. Khi đã tĩnh lặng rồi bạn sẽ hiểu được bản thân mình, hiểu được tâm ý của chồng và hiểu lý do tại sao lại dẫn đến sự việc có con riêng.

- Tiếp theo bạn tự chọn cho mình một đích đến là cho họ tới chịu tang hay không cho họ đến chịu tang. Nếu bạn chọn "cho phép" thì hãy suy nghĩ thật bình tĩnh để đón nhận họ trong hòa bình, rồi hãy tỉnh thức để hiểu bài học vừa qua, đừng vì quá đau khổ mà buông bỏ tất cả. Sau đó bạn sống một cuộc đời mới vui vẻ để đón nhận hạnh phúc tiếp theo. 

 

Đó là trường hợp biết chồng có con riêng khi chồng đã chết.

Còn với những chị em biết chồng có con riêng và chồng đang sống cùng nhà, ngủ cùng giường thì đích đến phải chọn là ly hôn, hay sửa chữa cuộc hôn nhân "ốm dở" của mình. Nếu bạn chọn ly hôn thì hãy ly hôn trong văn minh, đừng vì quá đau khổ mà nhanh chóng buông bỏ, hay làm ầm ĩ lên. Bạn hãy tỉnh thức để học được bài học từ đổ vỡ, rồi sau đó làm lại cuộc đời. 

Nếu bạn lựa chọn sửa chữa cuộc hôn nhân này thì đi tiếp 4 bước còn lại sau đây:

1- Bạn và chồng cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau để hiểu được nguyên nhân vấn đề nằm ở đâu, cũng là cho chồng cơ hội thanh minh và thú tội. Hãy nói chuyện thật nghiêm túc, tuyệt đối không dùng những lời lẽ dằn vặt chồng vì chuyện đã lỡ rồi.

2- Bạn và người phụ nữ kia cũng cần có một cuộc gặp gỡ trực tiếp, nhưng không phải để đánh ghen mà là cùng nhau giải quyết vấn đề. Hãy hỏi xem cô ấy muốn nuôi đứa trẻ hay là để cho vợ chồng bạn nuôi. Nếu cô ấy nuôi thì bạn nên chu cấp tài chính và thường xuyên cùng chồng đến thăm bé.

3- Sau khi đã giải quyết xong phía chồng và người phụ nữ kia, bạn quay về chăm lo nhiều hơn cho các con của mình vì chúng đã rất tổn thương khi biết bố có con riêng và đột nhiên lại có thêm một đứa em. Bạn hãy nói đó là lỗi của cả hai bố mẹ, mong con thông cảm và chấp nhận sự thật. Bạn cũng có thể nói với con một chút về sự thiệt thòi của bạn nhỏ con riêng kia để khơi gợi tình thương và lòng trắc ẩn trong con.

4- Khi đã quyết định tha thứ cho chồng và lựa chọn hàn gắn gia đình, bạn hãy sống vô tư và thoải mái, đừng tiếp tục dằn vặt chồng và người kia vì sẽ khiến bạn mệt mỏi và đau lòng hơn. Có thể chồng và người kia sẽ rất khâm phục sự bao dung rộng lượng ở bạn.

Là phụ nữ khi hay tin chồng ngoại tình đã rất đau đớn, nhưng nếu mối quan hệ đó còn để lại hậu quả là một đứa trẻ thì càng đau đớn hơn. 

"Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn", hai vợ chồng nếu hòa hợp và thấu hiểu nhau, đồng lòng, đồng sức thì chắc chắn bất cứ chuyện gì cũng có thể giải quyết được. Nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng thấu hiểu, hòa hợp được với nhau. Vì vậy khi chuyện chồng có con riêng xảy ra, cách tốt nhất là bạn phải kết nối được với chính mình trước, hiểu mình trước rồi mới hiểu được người khác. Cũng có nghĩa là chính bạn phải hạnh phúc trước, rồi mới có thể mang lại hạnh phúc cho người khác được. 

Hãy bước chậm lại một chút, tĩnh tâm và dành thời gian nhìn lại cuộc sống hôn nhân giữa hai vợ chồng để mà trân quý hơn những gì mình đang có, rồi kết nối lại với nhau một cách sâu sắc hơn.

Theo Gia đình & Xã hội

Chồng đứng quay clip khi thấy vợ bị đánh ghen

Chồng đứng quay clip khi thấy vợ bị đánh ghen

Hơn 2h sáng, tôi vẫn không thể ngủ được. Hai mắt cứ chong chong. Nghĩ lại chuyện lúc chiều, tôi thật sự bức xúc.