Vợ chồng tôi có hai con, một trai, một gái. Con gái tôi năm nay học lớp 12 còn con trai lên lớp 8. Chồng tôi là một sĩ quan quân đội, anh là một người nghiêm khắc và khó tính. Tuy có ít có thời gian ở bên gia đình nhưng các con tôi rất sợ anh, có điều gì chúng chỉ chia sẻ với mẹ.

Gia đình chồng tôi cũng không đông con cháu, chỉ có một người chị gái và chồng tôi là con trai duy nhất. Tới vợ chồng tôi cũng chỉ có một con trai nên anh ấy kì vọng vào cháu nhiều.

Khi còn nhỏ và học cấp 1, con trai tôi thường nhút nhát, ít nói, tôi cứ nghĩ do tính cách của con mình. Chồng tôi ở đơn vị, tôi đi làm, con nhờ ông bà trông, ông bà hiếm khi cho cháu ra ngoài chơi với trẻ con hàng xóm nên tôi nghĩ đó là lý do khiến cháu nhút nhát. Mọi người thường trêu con trai tôi như con gái, mỗi lần chồng tôi nghe thấy thế, anh không bằng lòng. Có lần giận dữ, anh còn đánh con vì nó không mạnh mẽ.

Tôi để ý con không thích chơi ô tô hay những bộ siêu nhân bố mua về mà lại thích chơi những đồ chơi cũ của chị. Công việc bận rộn nên tôi cũng bỏ qua những điều này.

Khi con tôi lên cấp 2, cháu bạo dạn hơn nhưng tôi thấy cháu không chơi với nhiều bạn trai trong lớp. Tôi gặng hỏi, con nói không thích các bạn và không thích những trò nghịch ngợm của các bạn ấy, tôi tặc lưỡi cho qua.

Con gái tôi phàn nàn kem chống nắng của con nhanh hết rồi thỏi son không biết ai nghịch mà bị gãy, tôi mắng át con đi bởi nhà có hai chị em, làm gì có ai dùng hay nghịch. Con gái tôi tình cờ thấy em trai mình dùng kem chống nắng của chị, nó nói với tôi. Tôi thoáng suy nghĩ trong đầu rồi lại gạt đi bởi lý do kem chống nắng ai dùng mà chẳng được, trai gái gì cũng cần bảo vệ da.

 

Một lần, về nhà giữa giờ khi quên tài liệu, tôi sững sờ khi thấy con trai mình đang mặc váy của chị đứng trước gương tạo dáng. Tôi đã hét lên mắng con, con sợ quá xin lỗi rối rít. Tôi đã không bình tĩnh và mắng con có suy nghĩ lệch lạc, cấm con làm như thế. Nếu con còn tái phạm tôi sẽ mách bố, con sợ hãi hứa không làm vậy nữa.

Chồng tôi hay gọi điện về nhà hỏi thăm các con, tôi không dám kể cho anh nghe sự việc vừa rồi vì sợ anh không bình tĩnh được sẽ lại đánh con. Tôi để ý tới con nhiều hơn, đưa con đi học, đón con về và theo dõi mọi hoạt động của con.

Vài lần, tôi phát hiện con lấy son của chị tô. Tôi thật sự choáng váng và rơi nước mắt khi tình cờ đọc được những dòng nhật kí của con. Con viết con thích trở thành con gái, thích được mặc váy, tô son và con có cảm tình với một bạn trai lớp trên.

Tôi không hình dung được phản ứng của chồng tôi sẽ thế nào. Tôi không biết làm gì để khuyên nhủ con...

Bạn đọc giấu tên

Hai con tôi hơn 30 tuổi, thành đạt nhưng không chịu lập gia đình

Hai con tôi hơn 30 tuổi, thành đạt nhưng không chịu lập gia đình

Cứ nghe bố mẹ nhắc đến chuyện cưới xin, hỏi yêu ai chưa là anh em nó lảng tránh. Con gái tôi còn nói: "Độc thân như con có khi lại hạnh phúc, sống thoải mái".