Nuôi dưỡng tình yêu cũng giống như chăm sóc một cái cây vậy. Người ta hay ví von: Đủ nắng đủ gió cây sẽ lớn, đủ yêu thương hạnh phúc mới đong đầy.

Nếu bạn nghĩ hôn nhân là cái đích cuối cùng đạt đến của tình yêu, bởi thế kết hôn rồi cứ hồn nhiên mà tin rằng kiểu gì tình yêu vẫn ở đó, không cần chăm sóc, tưới tắm nữa, cứ bỏ bê yêu thương, quên mất những cử chỉ quan tâm, lời nói ngọt ngào, thì tình yêu sẽ như cái cây non cớm nắng, thiếu nước mà chết.

Người ta hay trách hôn nhân làm mai một tình yêu, hôn nhân có lỗi gì đâu, lỗi thuộc về người trong cuộc. Nếu bạn muốn một cuộc hôn nhân viên mãn, ngập tràn hạnh phúc, thì hãy sống với nhau như những người hạnh phúc.

Người hạnh phúc không quạu cọ. Họ rất hay cười. Nụ cười khiến mỗi người đều cảm thấy trong lòng vui hơn, mình rộng lượng hơn, và đáng yêu hơn.

Cho nên hôm nay, nếu bạn gặp điều khó chịu, thay vì nhăn trán cau mày đi tìm nửa ki để xả ngay cho bõ tức, hãy hít thở thật sâu, nở một nụ cười, bạn sẽ thấy tâm trạng mình tự nhiên mà tốt lên, cách bạn bắt đầu cuộc nói chuyện với người ấy cũng sẽ khác.

Người hạnh phúc không chỉ trích những lỗi lầm của nhau mà bỏ qua cho nhau và hoàn thiện lẫn nhau.

 

Người hạnh phúc không cả ngày ngồi nhìn nhau để xem anh đã làm được gì cho tôi, tôi đã phải làm những gì cho anh. Họ cùng nhìn về một hướng và lên kế hoạch "chúng ta sẽ làm gì cùng nhau" để đạt được điều mà cuộc hôn nhân này đang hướng tới.

Cũng nên nhớ một điều, đã là người ở bên mình, lại là người mình yêu thương nhất, yêu mình nhất, nhất thiết nên dùng lời lẽ dịu dàng để đối đãi với họ.

Bởi bạn không biết ngôn ngữ lời nói có sức sát thương khủng khiếp đến thế nào đâu. Lời nói thốt ra trong lúc nóng giận gieo vào lòng người nghe những ấm ức, đổ vỡ, có thể khiến người yêu thương bạn nhất cũng từ bỏ bạn mà đi. Cho nên đã là vợ chồng, mỗi ngày đều cần bồi dưỡng tình yêu bằng giao tiếp, với ngôn ngữ dịu dàng, khích lệ.

Yêu là đồng cảm, đồng lòng, là mỗi ngày đều bồi đắp thêm những điều tốt đẹp dành cho nhau. Chừng nào bạn còn chưa hiểu được đạo lý đơn giản này, chừng đó bạn vẫn sẽ như nhiều người ngoài kia, ngửa cổ than trời vì sao mà yêu thương chỉ vừa bước vào hôn nhân thôi đã muôn phần phai nhạt…

Theo Dân Trí

Tâm sự người vợ trẻ lấy chồng 2 năm bỗng nảy sinh tình cảm đồng giới

Tâm sự người vợ trẻ lấy chồng 2 năm bỗng nảy sinh tình cảm đồng giới

Em chưa từng nghĩ mình là người đồng tính, nhưng những suy nghĩ, cảm xúc của em bây giờ khiến em rất hoang mang.