Tôi là đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi khi mới sinh. Người ta phát hiện rồi đưa tôi vào một trại trẻ mồ côi. Sống ở đó khoảng hai năm, tôi được ba mẹ mới nhận làm con nuôi.

Lúc nhận tôi là con, ba đã bước qua tuổi 40. Trước đây, ông đi bộ đội. Hòa bình lập lại, ba lấy mẹ. Từng bị bệnh hiểm nghèo nên mẹ không thể sinh được con. Dù nhà nội khuyên nên bỏ mẹ để lấy vợ khác, nhưng ba luôn ở bên, bảo vệ mẹ trước gia đình. Tôi là con nuôi, nhưng ba nói với nhà nội do mẹ sinh ra. 

Tôi được nhà nội rất thương. Hiện tôi đã 35 tuổi. 4 năm trước, tôi cưới vợ. Là kỹ sư cầu đường nên tôi thường xuyên phải xa nhà.

Vợ chồng tôi sống chung nhà với bố mẹ. Khoảng hai năm nay, mẹ dọn về quê ở hẳn với em gái. Chỉ đến khi nhà có việc mẹ mới về rồi đi ngay. Tôi hỏi, sao mẹ không ở nhà. Mẹ nói, mẹ thích không khí ở quê. Một phần, mẹ đang theo đạo Phật, thường phải vào chùa đọc kinh và làm công quả. Gần nhà dì có ngôi chùa, mẹ ở dưới đó cho tiện.

Tôi không ngờ, đó là lý do mẹ muốn trốn khỏi nhà để không phải chứng kiến cảnh chồng và con dâu ngoại tình với nhau. Họ đã qua lại với nhau lúc tôi đi vắng, suốt hai năm qua.

 

Cả ba chúng tôi đã ngồi lại nói chuyện với nhau. Cả ba và vợ đều thú nhận họ đã qua lại. Bây giờ, họ muốn ly hôn để được sống cùng nhau.

Tôi nghỉ việc về quê ở với mẹ một tuần. Mẹ khóc rất nhiều. Mẹ nói, mẹ biết chuyện khi họ mới bắt đầu. Ban đầu, mẹ muốn đưa câu chuyện ra ánh sáng, nhưng không thể. Tình nghĩa vợ chồng của mẹ và ba trước đây quá lớn. Mẹ chỉ còn cách trốn chạy.

Suốt hai năm qua, mẹ chỉ biết khóc thầm. Bây giờ, mẹ muốn tôi hãy im lặng và chấp nhận ly hôn để tìm hạnh phúc mới. Con trai tôi hãy để mẹ nuôi. Còn con gái là kết quả tình yêu của vợ tôi và ba thì để họ nuôi. 

Đơn ly hôn tôi đã ký, nhưng sao tôi đau lòng quá. 35 tuổi, tôi đã hai lần bị người thân khước từ. Lần thứ nhất là mẹ ruột vứt bỏ. Lần này là người vợ tôi yêu thương, tin tưởng. Tôi thật mệt mỏi và không biết tương lai mình sẽ đi về đâu...

Mẹ tôi tìm được hạnh phúc với cụ ông 88 tuổi sau hơn 25 năm ly hôn

Mẹ tôi tìm được hạnh phúc với cụ ông 88 tuổi sau hơn 25 năm ly hôn

 Mẹ và dượng không làm đám cưới, không đăng ký kết hôn. Hạnh phúc của mẹ chỉ là mỗi khi đi đâu, mẹ nhờ dượng chở đi bằng xe máy.   

T.H