Có một thời gian dài tôi rơi vào tình trạng vô cùng chán nản vì ở tuổi đã gần 30 mà chưa một lần biết yêu đương là gì. Mỗi sáng thức giấc sau khi ngốn cả tấn phim ngôn tình từ đêm hôm trước, tôi đều tự hỏi bao giờ thì đến lượt mình được yêu đây, bao giờ người đàn ông của đời tôi mới xuất hiện?

Nếu anh ấy xuất hiện, chúng tôi sẽ cùng làm những điều này, điều này, lãng mạn y như trong phim tôi xem vậy.

Tôi ơi, sao đến giờ vẫn cô đơn?

Nhưng đó mãi chỉ là mơ ước viển vông. Thực tế là, tôi nặng nề lê mình khỏi giường, đánh răng rửa mặt, chải vội mái tóc, thay quần áo rồi lao ra khỏi nhà đến công sở, gắn mình hầu như cả ngày bên góc bàn làm việc - trừ đúng lúc nghỉ trưa ngồi ăn cùng đồng nghiệp trong phòng, đa phần là các chị đã có gia đình.

Thế là hết một ngày, tôi lại quay về nhà thu mình trong tổ kén. Các buổi tối, tôi không chat với mấy đứa bạn thân thì sẽ ngồi luyện phim ngôn tình, rồi sáng ra lại tự hỏi “bao giờ thì đến lượt mình được yêu đây?”. 

Tôi cũng giống như nhiều bạn gái độc thân chuẩn bị bước vào tuổi “băm” khao khát tìm được người đàn ông vĩnh viễn là của mình, người sẽ giữ mình lại trong vòng bảo vệ rắn chắc của anh ấy khi mình quá chén giữa buổi tiệc vui, người sẽ thì thầm vào mình ấy rằng “em là người đẹp nhất” ngay cả khi tôi có áo quần đầu tóc xộc xệch bước ra từ phòng ngủ trông chẳng ra làm sao cả.

Ôi tình yêu đúng là điều kỳ diệu, nghĩ đến thôi cũng đủ khiến người ta hạnh phúc. Nhưng tại sao tình yêu mãi chưa tìm đến những cô gái như tôi?

Nếu tôi có thể hiểu sớm hơn những điều mà bây giờ tôi mới hiểu, thì ngày đó, tôi đã nói với cô gái độc thân trong mình rằng:

“Cậu quá lười biếng, không bao giờ chịu ra khỏi nhà”

Tình yêu từ trên trời rơi xuống chỉ có trong ngôn tình, còn thực tế, nếu muốn có người yêu, chúng ta nhất định phải nhấc mình ra khỏi ghế sofa, trang điểm, mặc đẹp và bước ra khỏi nhà.

Mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội của mình ra, tới ngay bữa tiệc đó nơi có toàn các cô gái và các chàng trai còn độc thân, hoặc một buổi gặp mặt thân mật nào đó do bạn bè tổ chức, bạn chắc chắn sẽ được giới thiệu thêm với những gương mặt mới.

Cần cởi mở hơn trong thế giới hẹn hò, đến phòng tập, thậm chí thử cả hò hẹn online. Khi bạn nỗ lực tìm kiếm, đối tác tiềm năng chắc chắn sẽ xuất hiện. 

“Cậu gắn mình cả ngày với chiếc bàn làm việc, có đàn ông dán trên đó hay sao?”

 

Đó thực sự là sai lầm thâm căn cố đế của tôi. Nhỏ đi học thì gắn vào bàn học, lớn đi làm thì gắn vào bàn làm việc, tôi là một người nghiện việc. Ngoài giờ làm, tôi ngủ, tôi xem phim, tôi không dành thời gian cho các mối quan hệ khác nên gần như không có ai gọi điện rủ tôi ra ngoài cả. 

Vẫn là bài học xương máu đó thôi: Muốn kiếm đàn ông thì phải nhấc gót ra đường. Đăng ký lớp học ngoại khoá, đến lớp tập thể dục, lượn lờ thả dáng ở bể bơi… Làm bất cứ điều gì để nhoài ra được thế giới bên ngoài, ở đó mới có tình yêu bạn đang tìm kiếm. 

“Cậu quá cứng nhắc với những tiêu chí lựa chọn”

Hồi còn đi học, tôi mê một anh lớp trên đẹp trai, chơi bóng rổ giỏi. Hình mẫu của tôi khi đó nhất định là đàn ông phải cao 1.8m, biết chơi thể thao và nổi bật ở mọi nơi.

Lớn hơn một chút, đọc “Cuốn theo chiều gió” tôi lại thích đàn ông phải có chút đểu đểu, nhanh nhạy thức thời, bản chất “con buôn nghĩa khí”, tán gái siêu giỏi như anh chàng Rhett Butler.

Đã mê hình tượng nào thì những người đàn ông không đạt chuẩn hình tượng đó tôi không bao giờ để mắt tới. Trái lại, suốt ngày tôi vật vã khổ đau vì những anh chàng thuộc hình tượng yêu thích không để mắt tới mình. Rốt cuộc, thanh xuân trôi đi cùng bao chàng trai vuột khỏi tầm tay vì sự loay hoay lựa chọn của tôi. 

Cho nên, muốn có người yêu, phải thử cả những người mình không nghĩ sẽ là đối tác tiềm năng, hạ thấp tiêu chuẩn xuống, vì chưa biết chừng, người bạn không đặt nhiều kỳ vọng lại là viên ngọc sáng giá nhất. 

“Người đàn ông cậu thích không có cảm xúc với cậu”

Tình yêu cần xuất phát từ hai phía, chỉ có mình trái tim bạn thổn thức thì không đủ. Đừng vật vã đau khổ vì một người đàn ông không thích bạn trong khi bạn cứ đặt mình ở chế độ sẵn sàng chờ anh ta. Chuyển người khác ngay!

Còn một điều nữa, chẳng liên quan gì đến tôi, nhưng là vấn đề của nhiều cô gái khác mà tôi quan sát được: Lại hẹn hò với tình cũ.

Nếu cứ dùng dằng mãi trong mối quan hệ rõ ràng là có vấn đề mới phải chia tay, thì bao giờ bạn mới mở lòng đón nhận được tình yêu mới từ người đàn ông sinh ra là để dành cho bạn?

Vợ đẹp và giỏi giang, chồng vẫn nói lời yêu thương với nữ tạp vụ

Vợ đẹp và giỏi giang, chồng vẫn nói lời yêu thương với nữ tạp vụ

Chồng tôi đã tự phá đi sự êm ấm của gia đình bằng việc ngoại tình với một người đàn bà không ai ngờ tới.

Theo Dân Trí