Hôn nhân của tôi rất nhạt. Vợ chồng tôi không hợp nhau, anh ấy ít khi chia sẻ với vợ. Từ lâu rồi tôi đã duy trì một thói quen là có chuyện gì tự mình biết, tự mình xử lý, không nhờ vả, không nói được với chồng. Anh ấy cũng vậy, lầm lũi như người ở trọ trong chính ngôi nhà của mình, chỉ có ra ngoài anh ấy mới là một người khác, hoạt bát hơn hẳn, hoạt ngôn với tất cả mọi người, trừ vợ.

Tôi có một linh cảm rất đặc biệt là chồng tôi đang có chuyện gì khác sau lưng tôi. Nhưng nhiều năm rồi tôi không muốn tìm hiểu, không muốn động vào, sợ đó sẽ là một vết đau. Những năm vui vẻ mặn nồng với chồng rất ít, mối quan hệ dần xấu đi mà tôi cũng không rõ từ lúc nào, phải sửa chữa như thế nào.

Cho đến gần đây, rất tình cờ thôi, khi tôi đi ngang qua bàn, điện thoại của anh ấy bỗng nhiên phát sáng.

Theo phản xạ tôi nhìn vào, thì thấy tin nhắn của một người phụ nữ, là bạn của gia đình, nhưng lại nhắn cho anh ấy và cách xưng hô “anh, em” rất thân mật, không phù hợp với bình thường. Tin nhắn ấy ám ảnh tôi, nên tôi tìm mọi cách để lục tung điện thoại của anh ấy.

Sau 30 năm hôn nhân, sững sờ trước tin nhắn chồng gửi cho người đàn bà khác
 

Tôi phát hiện ra rằng, ban đầu họ cũng chỉ trò chuyện với nhau mấy câu thăm hỏi xã giao, nhưng dần dần những cuộc trò chuyện đề cập đến nội dung riêng tư hơn và chồng tôi không tiếc lời nói xấu vợ, kể cả bịa đặt về những điều tôi không cho anh ấy làm.

Tôi suy sụp. Tôi chất vấn chồng, lâu nay tôi sống lầm lũi như vậy vì nghĩ anh cũng như tôi, muốn được yên thân. Tôi chưa bao giờ động vào anh trong bất cứ chuyện gì, không to tiếng, không ngăn cấm hay bắt anh làm gì mà anh không thích. Tại sao lại nói về tôi như vậy, tại sao lại vẽ ra hình ảnh cuộc hôn nhân bất hạnh theo hướng méo mó như vậy. Anh ấy nói xin lỗi tôi, biện minh rằng chỉ vì anh muốn gây sự chú ý.

Dù tôi có thể nói bỏ qua cho chồng, như lâu nay tôi đã bỏ qua rất nhiều vấn đề giữa hai người khiến cuộc hôn nhân này trở nên nhạt thếch, tôi vẫn phải thừa nhận mình bị đả kích lớn từ những gì chồng nói với người phụ nữ kia qua tin nhắn. Tôi không lường được mức độ những lời nói ấy có bao nhiêu phần trăm là thật lòng, nhưng điều tôi thấy rõ là, anh ấy chán ghét tôi, và chán ghét cuộc hôn nhân này. Điều tôi cảm thấy mất phương hướng hơn nữa là một người tôi tưởng là bạn của gia đình lại cùng chồng tôi làm những điều xấu sau lưng tôi.

Tôi muốn ly hôn, các con tôi đã lớn, tôi không còn muốn chịu đựng thêm người chồng như thế này. Nhưng ở tuổi 50 rồi, liệu có là quá muộn? Người đời sẽ nhìn tôi ra sao khi tuổi này lại bỏ chồng, còn các con tôi nữa, hạnh phúc riêng sau này của chúng liệu có bị ảnh hưởng không nếu bố mẹ ly hôn?

Đêm tân hôn hụt hẫng, sáng ra đã được mẹ chồng tặng xe sang với lý do sốc

Đêm tân hôn hụt hẫng, sáng ra đã được mẹ chồng tặng xe sang với lý do sốc

Khi tôi còn chưa kịp hoàn hồn về đêm tân hôn với nhiều dấu hỏi thì sáng hôm sau, mẹ chồng đã tặng chiếc xe sang với lý do "điếng người".

Theo Dân trí