Chúng tôi kết hôn được 5 năm, có với nhau một đứa con. Như mọi cặp vợ chồng, 5 năm sau hôn nhân là thời điểm quan hệ của chúng tôi bắt đầu rơi vào giai đoạn trầm đều, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày, êm đềm tới mức thật khiến ta phải lo ngại về sóng gió.

Chồng tôi, anh ấy là người ra ngoài rất hoạt bát vui vẻ, nhưng về nhà lại trầm tính, ít khi chuyện trò với vợ, ít chơi cùng con.

Ở nhà anh ấy thích ôm điện thoại để chơi game những lúc rảnh rỗi. Tất nhiên khi tôi bận và nhờ anh trông con một lúc thì anh vẫn sẵn sàng, ngoài ra, anh cũng giúp vợ những công việc nhà khác, đi làm về nhà đúng giờ, không la cà đâu cả. Nhìn chung anh ấy là một người chồng dễ mang lại cho bạn cảm giác an toàn, ít nguy cơ.

Mới đây, trong lúc chơi điện thoại, tôi đột nhiên lại có một ý định rất ngẫu hứng là sẽ kiểm tra qua một loạt các tính năng trên Instagram. Thường tôi chỉ dùng Instagram để đăng ảnh và xem ảnh, ít khi mò xem nó thực sự có gì, không giống như Facebook, tôi dùng khá thông thạo và biết nhiều tính năng.

Trong lúc mò đến phần danh sách bị khóa thì tôi rất kinh ngạc, vì tôi đang chặn xem một cô gái mà tôi còn chẳng biết là ai. Mà cô ấy và tôi có một người bạn chung, là chồng của tôi cơ đấy!

Như đã nói, tôi chưa từng biết cô gái đó, nên người dùng máy tôi để chặn cô ấy chỉ có thể là chồng tôi. Đúng như tôi suy đoán, chỉ thêm vài cái vuốt xem ảnh trên trang của cô gái kia, tôi thấy ngay một tấm ảnh cô ta chụp cùng một người đàn ông bí ẩn mà cô ta tự nhận là "anh yêu" của mình. "Anh yêu" đang mặc chiếc áo sơ mi của chồng tôi do tôi mua tặng hồi sinh nhật, trên tay cũng đeo chiếc đồng hồ của chồng tôi.

 

Khi tôi đưa mọi thứ ra hỏi, từ việc anh ấy chặn cô ta trên máy tôi đến tấm ảnh, ban đầu anh ấy chối. Nhưng khi tôi dọa sẽ tìm đến cô ta làm tanh bành mọi chuyện lên thì anh ấy mới thừa nhận họ mới chỉ bắt đầu có 1-2 tháng nay thôi. Lúc đó, tôi đã vì con mà tha thứ.

Dẫu vậy, từ đó trong lòng tôi không bao giờ hết những nghi ngờ. Tôi thường xuyên bí mật kiểm tra xem chồng còn qua lại với cô gái đó không. Khốn khổ cho tôi, bởi tôi lại phát hiện ra chồng đang nhắn tin riêng với một người khác nữa trên facebook, lời lẽ trên mức tình bạn dù chưa biết đã tiến triển tới đâu.

Tôi thực sự rất bế tắc khi mới chỉ đi qua 5 năm hôn nhân mà chúng tôi đã liên tiếp gặp sóng gió, tôi không biết phải ứng xử theo cách nào, quyết định mọi chuyện như thế nào.

Lòng tôi đau thắt khi nhìn con, nó còn quá bé không lẽ phải chịu nỗi đau tan tác gia đình. Nhưng nếu cố giữ lại cuộc hôn nhân này, tôi sợ mình sẽ là người đau khổ cả đời, vì người ta nói ngoại tình lần đầu có thể tha thứ được, nhưng đến lần thứ hai thì sẽ có đến lần thứ n bởi đó chính là bản chất trăng hoa của anh ta.

Tôi phải làm gì? Xin mọi người tư vấn giúp.

Theo Dân trí

Chồng ngoại tình là sai, vợ có lỗi gì mà phải thay đổi trước?

Chồng ngoại tình là sai, vợ có lỗi gì mà phải thay đổi trước?

Rất nhiều phụ nữ cho rằng chồng ngoại tình thì người sai và người cần thay đổi là anh ta, vợ đâu có lỗi gì? Nhưng sự thực lại rất khác.