Nhiều nàng dâu than vãn vì mẹ chồng khó tính khiến mình khó thở, nhưng mẹ chồng tôi là động lực giúp tôi vượt qua những phút u ám nhất của cuộc đời, khiến chồng tôi ngoan như “cún con”, còn tình địch của tôi cũng “chạy mất dép”.

Chúng tôi kết hôn được 2 tháng thì bố mẹ chồng tôi dọn về ngoại thành. Tôi cảm thấy nhẹ thở vì mẹ chồng tôi hay cằn nhằn, uốn nắn tôi từng ly từng tí. Theo lời mách của bạn bè “đi trước”, tôi luôn giữ sự khách sáo với mẹ chồng để chặn việc bà can thiệp quá sâu.

Có lẽ nhận được sự miễn cưỡng của tôi nên sau này mẹ chồng tôi cũng không nói nhiều nữa. Thi thoảng tôi và chồng ra ngoại thành chơi với bố mẹ, mọi người đều vui vẻ. Cuộc sống hôn nhân của tôi toàn màu hồng hoặc chỉ có vài điểm đen nho nhỏ suốt 11 năm. Nhưng một ngày tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình với một cô nhân viên trẻ.

Khi tôi làm ầm lên thì không những chồng tôi không hối lỗi, còn đòi bỏ vợ, đi theo “tình yêu đích thực”. Đến lúc này, tôi đành đến cầu cứu bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi lắng nghe tôi khóc lóc, sụt sùi rồi mới bảo: 

“Mẹ nhiều lần đã muốn nói với con về chuyện con quá chiều chồng, làm hư nó nhưng con lại có vẻ không muốn mẹ can thiệp quá sâu vào chuyện vợ chồng con nên mẹ không tiện nói. Mẹ đã cố gắng dạy con trai mẹ có trách nhiệm nhưng tính nó “thân lừa ưa nặng”, không thúc ép, không áp lực nó sẽ buông xuôi, lười biếng. Con không nên nóng nảy ra mặt, khoét sâu thêm mâu thuẫn vợ chồng. Mọi chuyện để mẹ”.

mẹ chồng, nàng dâu, con dâu, tâm sự, gia đình, mẹ chồng nàng dâu

(Ảnh minh họa. Nguồn: Shunvmall.com)

Sau này, theo lời bà kể lại, bà gọi cả chồng tôi và cô bồ đến gặp cùng với luật sư. Bà cho biết, bà rất tôn trọng tình cảm chân thành của hai người. Ngôi nhà hiện tại mà vợ chồng con trai ở đứng tên vợ chồng bà. Vì thế, nếu ly hôn, bà sẽ nhận con dâu (tức là tôi) là con gái nuôi, thừa kế toàn bộ tài sản cho tôi và hai cháu.

Giám đốc công ty mà chồng tôi đang làm trưởng phòng và cô bồ công tác là đàn em của bà. Bà sẽ đề nghị đàn em “mời” cả hai người ra khỏi công ty. Hai người sẽ tự đi thuê nhà, tự đi xin việc để bắt đầu lại với tình yêu đích thực. Đương nhiên cũng phải bế một đứa con đi nuôi.

Bà cũng nói với cô bồ ấy rằng sau đám cưới cô ta sẽ phải “hầu hạ” chồng tôi thế nào. Vợ hiện tại hàng ngày dậy từ 6h làm bữa sáng cho chồng, đặt cháo cho con.

 

Sau đó, cô ấy sẽ phải đánh thức 2 đứa trẻ, cho con ăn, đưa con đi học. Rồi lại tranh thủ đánh thức chồng, vì sáng dậy chồng có tật xấu rất cáu kỉnh nên phải lựa lời ngọt nhạt.

5h chiều vợ lại tất tả từ chỗ làm về đón con, tắm giặt cho con, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Còn chồng chỉ 7-8h mới bò về nhà, ăn xong rồi ngủ. Cơm phải phong phú 4-5 món vì con bà kén ăn.

Con trai bà hôi chân nên sáng sáng con dâu phải lau giày và xịt nước khử mùi vào giày cho chồng. Sơ mi cũng phải là sẵn… Vợ hiện tại đang làm như vậy mà chồng vẫn còn phản bội, đòi đá ra khỏi nhà nên cô bồ đó nên lựa xem mình phải làm gì. Đừng thấy con trai bà hiện tại hầu hạ mà tưởng bở vì khi yêu vợ cũ, con trai bà cũng phục dịch y như vậy. Nhưng sau đám cưới lại coi như con ở.

Khi mẹ nói đến đây thì tôi bật khóc. Hóa ra tôi ở xa bà, ít khi tâm sự nhưng tôi làm gì, sống thế nào bà đều biết. Mẹ để tôi khóc rồi bảo: “Con thật dại. Chiều chồng vô điều kiện mà không đòi hỏi gì chỉ khiến anh “tầm thường hóa” công sức và tình cảm của con thôi. Nếu con tha thứ cho con trai mẹ thì hãy để lại phần việc, phần trách nhiệm mà nó phải làm. Phải vất vả vun vén gia đình mới không dám để mất”.

“Liều thuốc” quá mạnh của mẹ đã khiến chồng tôi choáng váng. Đương nhiên, cô gái kia cũng chạy làng khi biết chồng tôi chỉ có cái vỏ. Mẹ chồng tôi cũng về sống với tôi một thời gian cho không khí gia đình đỡ gượng gạo và có thời gian cho tôi đi du lịch, bớt mệt mỏi, căng thẳng.

Sóng gió gia đình đã qua hơn 2 năm. Hiện tại tình cảm của hai vợ chồng tôi đã vui vẻ trở lại. Anh ấy vẫn chưa chăm chỉ lắm nhưng đã biết về sớm, chơi với con và chia sẻ với tôi những việc đơn giản như lau nhà, phơi quần áo, rửa bát.

Thi thoảng tôi không ngại ngần dí con cho chồng để tự đi mua sắm, vui chơi với bạn. Tôi còn học một lớp khiêu vũ, sống vui vẻ “mặc kệ” chồng. Càng ngày chồng tôi lại càng “nể” tôi hơn.

Vì mẹ chồng tôi bảo: “Làm phụ nữ có thể nhường nhịn nhưng tuyệt đối không thể hy sinh. Vì sự hy sinh chỉ tạo ra người hầu và ông chủ chứ không tạo ra tình yêu. Và các ông chủ chắc chắn sẽ đi tìm tình yêu mới”. Điều đó thật thấm thía.

Khổ sở vì mẹ chồng vừa lười, vừa bừa bãi

Khổ sở vì mẹ chồng vừa lười, vừa bừa bãi

Nhà vừa lau xong, bà cũng đi cả dép guốc vừa đi ở ngoài vào khiến tôi phải đi lau lại.

Chết lặng khi mẹ chồng bế trên tay cậu con trai giống chồng y đúc

Chết lặng khi mẹ chồng bế trên tay cậu con trai giống chồng y đúc

Vừa bước vào nhà, Hường đã chết đứng vì thấy mẹ chồng ẵm trên tay một đứa bé chừng 1 tuổi. Nhìn qua thôi cũng thấy có nét gì đó rất giống bà. À mà không nhìn giống chồng cô mới đúng.

Mẹ chồng sáng sáng chặn cửa, 'soi' quần áo con dâu

Mẹ chồng sáng sáng chặn cửa, 'soi' quần áo con dâu

Mẹ chồng tôi là một nhà giáo, bà về hưu đã gần 20 năm. Thời của bà, mọi thứ đều phải “khuôn vàng, thước ngọc”, con dâu phải luôn đảm đang, "xuất giá tòng phu".

(Theo Dân Việt)