Tôi chịu đựng tính chấp nhặt của chồng đến nay đã hơn 10 năm, nhiều lúc cũng cảm thấy mệt mỏi, nhưng vì các con, tôi lại cố gắng cam chịu.

Chồng tôi là công chức Nhà nước. Nhìn bề ngoài, ai cũng nói tôi may mắn lấy được người chồng chỉn chu, đạo mạo, nhưng thực tế không phải vậy. Đúng là ông bà ta nói “sống trong chăn mới biết chăn có rận” là đúng với gia đình tôi.

Mệt mỏi chồng chấp nhặt vợ từng câu nói, rồi mang ra chì chiết

Chồng tôi ở ngoài trông phong độ, đạo mạo là thế, nhưng về nhà anh hay chấp nhặt với vợ từng câu nói, hành động. Trong lúc hai vợ chồng nói chuyện, tôi lỡ miệng câu nào là chồng tôi nhớ mãi, găm vào đầu rồi mỗi lúc vợ chồng cãi nhau lại đem ra chì chiết.

Có lần tôi nhỡ miệng chê mẹ chồng nấu món giả cầy không ngon, mà cũng chỉ dám nói khi có hai vợ chồng thế mà chồng tôi làm ầm lên. Anh ấy nói mẹ chồng đã vất vả đi chợ, nấu nướng cho ăn, không được lời khen lại còn bị chê. Rồi anh suy diễn ra là tôi coi thường mẹ chồng cũng đồng nghĩa với việc coi thường chồng. Tôi giải thích thế nào cũng không được.

 

Có lần chồng tôi sốt, tôi đang bận họp ở cơ quan chưa về ngay được. Tôi đã hỏi xem anh ấy mệt như thế nào, đo nhiệt độ là bao nhiêu độ. Khi thấy chồng sốt cũng không cao lắm nên tôi không xin về ngay mà họp xong đến trưa mới về.

Khi tôi nấu cháo, chồng tôi dỗi không ăn. Anh bóng gió rằng tôi coi việc cơ quan hơn sức khoẻ của chồng. Anh ấy còn nói, nếu chẳng may hôm nay chồng có mệnh hệ gì chắc tôi cũng không cần vội về. Rồi anh ấy suy diễn đủ thứ chuyện, tôi có giải thích thì anh ấy lu loa rằng tôi cãi chồng, khiến tôi rất mệt mỏi.

Hàng ngày, thường xuyên phải chịu những chuyện vô lý như vậy khiến tôi lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng. Đến nói chuyện với chồng, tôi cũng phải đề phòng, chẳng may buột miệng câu gì không vừa ý anh ấy là lại thành chuyện.

Tôi không biết mình đủ sức chịu đựng người chồng hay chấp nhặt đến bao giờ, tôi mệt mỏi lắm rồi./.

Vào nhà nghỉ đánh ghen, sếp bà tái mặt gặp con gái nuôi của chồng

Vào nhà nghỉ đánh ghen, sếp bà tái mặt gặp con gái nuôi của chồng

 Vào nhà nghỉ đánh ghen, tôi đau lòng phát hiện nhân tình của chồng là Duyên - người ông ấy nhận là con nuôi. 

Theo VOV