Bố mẹ tôi năm nay đều 65 tuổi. Từ khi sinh xong ba anh em tôi, mẹ không thể đáp ứng nhu cầu của bố. Một phần mẹ bị bệnh phụ nữ. Một phần mẹ làm vậy để trả thù bố, vì bố đã ngoại tình khi mẹ đang mang thai.

Tôi là con gái út của bố mẹ. Hiện cả ba anh em tôi đã có gia đình, ra ở riêng. Căn nhà ba tầng, ở đường lớn của gia đình tôi giờ chỉ có bố mẹ và cô giúp việc ở. Mấy anh em tôi, khi nhà bố mẹ có việc mới về. 

Nói là vợ chồng ở chung nhà, nhưng từ khi các con có gia đình riêng, chỉ khi nhà có tiệc, có khách hay bà con đến chơi mẹ mới về nhà. Thời gian con lại, mẹ ở nhà tôi và hai anh chị.

Mẹ không muốn ở nhà, không muốn nhìn thấy bố. Mẹ muốn đi ra khỏi nhà cho khuây khỏa, được giải trí và tìm niềm vui riêng. Nguyên nhân, bố tôi ngoại tình. Ông đưa người tình về nhà vui vẻ. Bố tôi làm vậy đã hơn 10 năm qua.

Mẹ kể, trước đây, khi mẹ mang thai và sinh tôi, bố ngoại tình rồi về đánh mẹ. Mẹ bị trầm cảm sau sinh. Có lần, mẹ ôm tôi đi tự tử, nhưng may mắn có người phát hiện. 

Hơn 10 năm mẹ tôi chấp nhận nhìn bố mang người tình về nhà
Ảnh: N.H.
 

Bố sau đó xin lỗi, yêu thương mẹ nhiều hơn. Nhưng mẹ không thể tha thứ cho bố. Mẹ trừng phạt bố bằng cách ngủ riêng, không đoái hoài, trò chuyện với bố. Bố muốn ly hôn, nhưng mẹ tìm mọi cách không để tòa không xử được. Mẹ nói, mẹ phải làm vậy để trừng phạt bố.

Khi nhà có khách, trong đám cưới anh em tôi, hay tiếp xúc với thông gia, mẹ đóng kịch vui vẻ, hạnh phúc, quan tâm bố. Mẹ đóng đạt đến mức, ngay cả dâu rể cũng không biết được nội tình bên trong như thế nào.

Bố tôi tiếp tục ngoại tình. Từ lén lút, bố ngoại tình công khai, rồi đưa người tình về nhà. Mâu thuẫn của bố mẹ cứ âm ỉ. Mấy anh em tôi khuyên bố mẹ nên giải thoát cho nhau, để cả hai được sống theo ý mình. Nhưng cả bố và mẹ đều không ai muốn điều đó xảy ra. 

Ba anh em tôi đã họp bàn, làm mọi cách để kết nối bố mẹ, nhưng không ăn thua. Tôi tâm sự chuyện gia đình mình để mong mọi người cho lời khuyên và tìm được cách giải tỏa căng thẳng cho bố mẹ. Tôi xin cảm ơn.

Tôi sinh ra từ cuộc tình vụng trộm của mẹ và thầy giáo dạy thể dục

Tôi sinh ra từ cuộc tình vụng trộm của mẹ và thầy giáo dạy thể dục

Mẹ sinh ra đã bị tật một chân. 30 tuổi, mẹ sinh tôi. Từ nhỏ đến lớn, tôi chỉ nghe mẹ nói, bố tôi là người đàn ông trí thức.  

T.C