Tôi đang rất sốc. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Phải chăng vợ tôi đã tìm được người tốt hơn nên không cần tôi và 2 đứa con?

Hai vợ chồng tôi lấy nhau từ năm 18 tuổi. Sau khi kết hôn, vợ tôi sinh đôi 2 cô con gái. Các con còi cọc và đau ốm liên tục. Tôi phải ở nhà để phụ vợ chăm con, kinh tế phụ thuộc hoàn toàn ông bà nội.

Khi các con được 6 tháng, bố mẹ cho chúng tôi ở riêng và không cung cấp tiền cho chúng tôi nữa. Hai vợ chồng phải bán toàn bộ vàng cưới để chi tiêu. Khi vàng đã hết, tôi đi phụ hồ cho công trình xây dựng gần nhà.  

Một người anh bên vợ khuyên tôi nên vào Bình Dương làm thợ cạo mủ cao su. Mỗi tháng anh sẽ trả cho tôi khoảng 8 triệu đồng.

Đây là một số tiền lớn đối với hai vợ chồng tôi. Vì vậy sau khi bàn bạc, vợ tôi đã khuyên tôi nên thử sức.

Trước khi tôi lên đường vào Nam, vợ tôi muốn đưa 2 con về ngoại để sống dựa dẫm ông bà. Dù sao ông bà cũng đã về hưu trong khi bố mẹ chồng tôi làm nông nghiệp, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, không có thời gian chăm các cháu.

Tôi hỏi ý kiến bố mẹ đẻ. Tuy nhiên bố mẹ tôi chỉ cho vợ con tôi sang ngoại chơi 1 tháng. Hết thời gian đó cô ấy phải đưa con về sống cùng bố mẹ chồng.

Vợ tôi không vui nhưng cũng không có cách nào từ chối.


Tôi gọi lại mắng mỏ thì vợ tôi khóc. Cô ấy nói, cô ấy muốn ly hôn khiến tôi tức giận đập vỡ cả điện thoại.Sau khi tôi vào nam được 3 tháng, mẹ tôi có điện cho tôi và nói rằng vợ tôi hỗn láo, đi không hỏi, về không chào lại thường xuyên cãi bố mẹ chồng.

Sau đó, cả tuần rồi cả tháng liền tôi không gọi cho cô ấy. Cô ấy cũng không gọi cho tôi. Chỉ đến khi con gái tôi ốm đi viện, cô ấy cần tiền mới điện thoại bảo tôi gửi về.

Tôi nghĩ rằng cô ấy chỉ cần tôi khi thiếu tiền nên quyết định gửi toàn bộ lương cho mẹ. Tất nhiên nếu vợ cần chi tiêu, mẹ tôi sẽ đưa chứ không quá khó khăn với cô ấy.

Vậy mà, mấy tháng sau đó, tôi lại nghe mẹ tôi nói, cô ấy đang cặp bồ.

 

Tôi giận đùng đùng và bỏ cả việc để về nhà. Khi về đến nhà, vợ tôi chỉ nói với tôi rằng cô ấy đang học nghề trang điểm chứ không hề ngoại tình với bất cứ ai.

Sau đó, cô ấy tỏ ra rất hời hợt với tôi. Hôm tôi trở lại miền Nam cô ấy cũng chỉ chuẩn bị qua loa cho tôi ít đồ rồi lên thị trấn học việc.

Tôi cố thân thiện với cô ấy, gọi điện cho cô ấy thường xuyên hơn nhưng giữa chúng tôi vẫn có khoảng cách. Tôi hỏi cô ấy lý do thì cô ấy nói, việc chăm con vất vả, công việc chưa ổn định nên cô ấy mệt mỏi.

Tháng 8 vừa rồi, tôi vừa đi làm về thì nhận được điện thoại của mẹ. Mẹ tôi nói, bà bắt được vợ tôi đi hát karaoke cùng bồ nên đã chửi mắng và đuổi vợ tôi đi. Nào ngờ, cô ấy đi luôn.

2 tuần sau đó, cô ấy cũng không về. Tôi dò hỏi thì được biết cô ấy đã lên Hà Nội và đang làm việc ở một tiệm áo cưới.

Tôi điện thoại cho cô ấy, bảo cô ấy về quê ngay nhưng đáp lại tôi chỉ là sự im lặng. Tôi đến gặp trực tiếp thì cô ấy thú thật, cô ấy đã có người mới. Bây giờ cô ấy muốn ly hôn để sống cuộc sống của mình.

Tôi đã tát cô ấy 1 cái rồi bỏ về cái vì nghĩ mình đã quá thiệt thòi, một mình lam lũ nơi xứ người mà nhận về cái kết đắng. Nhưng sau đó, nghĩ đến các con, tôi lại gọi điện cho cô ấy nói cô ấy quay về. Tôi sẽ tha thứ cho cô ấy lỗi lầm này.

Nào ngờ vợ tôi từ chối. Cô ấy còn thúc giục tôi làm thủ tục ly hôn. Tôi rất sốc. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Phải chăng, vợ tôi đã tìm được người tốt hơn nên không cần tôi và 2 đứa con.

Mong mọi người hãy phân tích và tư vấn giùm tôi.

Mời độc giả tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Tâm sự" bằng cách nhập nội dung bình luận phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận", hoặc gửi chia sẻ về địa chỉ email: Bandoisong@vietnamnet.vn (ghi chú tên bài viết). Các bài viết thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng cảm ơn!
Hé mở bí ẩn ly kỳ về mộ thần thái giám ở Phan Thiết

Hé mở bí ẩn ly kỳ về mộ thần thái giám ở Phan Thiết

Ở Phú Hài (Phan Thiết) có một khu mộ cổ ghi tên “Mộ thần thái giám - di tích cổ truyền”. Vị thái giám này là ai và tại sao được gọi là thần? 

Thầy giáo toát mồ hôi nghe cuộc gọi cầu cứu của quý bà lái xe

Thầy giáo toát mồ hôi nghe cuộc gọi cầu cứu của quý bà lái xe

Khi gọi cho tôi, giọng chị ấy như muốn khóc. Chị ấy nói, đã loay hoay cả chục phút nhưng vẫn không thể “lùi chuồng” thành công. Bây giờ, tình huống đang rất gấp nên nhờ tôi giúp đỡ từ xa…

Letruong@