Tôi và anh quen nhau được hơn 1 năm. Ban đầu, ấn tượng của tôi về anh chỉ là một người đàn ông hiền lành, bình thường. Nhưng anh chủ động theo đuổi khiến tôi dần cảm động và nảy sinh tình cảm.

Trong suốt thời gian hẹn hò, anh khiến tôi không thể chê được ở điểm nào khi thể hiện mình là con người lịch sự, chăm chỉ và cầu tiến. Dù thu nhập không quá cao nhưng anh không tiếc tôi bất cứ thứ gì. Những hôm tôi ốm, mệt cũng một tay anh chăm sóc, lo lắng.

Cảnh tượng khó tin khi bất ngờ về thăm nhà người yêu

Hẹn hò được một thời gian ngắn, tôi đưa anh về ra mắt. Thấy bạn trai của con gái nhanh nhẹn, chân thành nên gia đình tôi rất quý mến.

Sau lần ra mắt thuận lợi, anh đã nói đến chuyện xây dựng tương lai bằng một đám cưới. Nhưng vì chưa hiểu hết về nhau nên tôi hơi chần chừ. Tôi muốn về nhà anh để tìm hiểu kỹ hơn. Khi tôi đưa ra đề nghị, anh khá bối rối.

Lo sợ có gì khuất tất, tôi càng thúc giục việc về nhà anh ra mắt. Cuối cùng, anh cũng hẹn ngày đưa tôi về.

Gia đình anh sống trong căn nhà 2 tầng khang trang. Bên cạnh là gia đình của người chú ruột – một ngôi nhà cấp bốn khá cũ. Bố mẹ anh rất niềm nở, mến khách. Anh giới thiệu hai bác là công chức về hưu. Nhà anh có 2 chị gái đã đi lấy chồng và em trai đang làm thợ điện nước. Gia đình không quá giàu có nhưng đầy đủ mọi tiện nghi, ấm cúng khiến tôi khá hài lòng.

Sau chuyến thăm đó, chúng tôi về thành phố. Tôi quyết định đồng ý với lời cầu hôn của anh và dự định sẽ làm đám cưới vào giữa năm 2021.

Vừa rồi, tôi có chuyến công tác ở quê anh. Từng ra mắt gia đình anh và lại có chút đặc sản được đối tác biếu, tôi muốn mang đến tặng 2 bác. Vì vậy tôi cứ đến thẳng nhà mà không báo cho anh biết.

 

Thật lòng, chuyến viếng thăm bất ngờ này cũng là cơ hội để tôi tìm hiểu rõ hơn về gia đình chồng tương lai.

Nhưng lần về quê bất ngờ này, tôi mới phát hiện ra những gì anh nói trước đây là giả dối. Căn nhà 2 tầng - anh giới thiệu là nhà mình, thực ra là nhà của người chú. Ngôi nhà cấp 4 xập xệ, cũ kỹ bên cạnh mới là nhà anh. Hoàn cảnh gia đình anh cũng không được như những gì anh “vẽ” lên. Bố mẹ anh đều làm nông nghiệp, cuộc sống khá thiếu thốn. Thu nhập của 2 bác không đủ sinh hoạt, phải trông chờ một phần vào số tiền con trai gửi về.

Tôi quay lại thành phố và chất vấn anh. Lúc này, anh mới thừa nhận, những gì anh nói trước đây đều không đúng.

Anh thấy gia đình tôi đầy đủ, khá giả, sợ tôi chê cảnh nghèo khó, không đồng ý làm vợ anh. Vì vậy anh đành nhờ bố mẹ và gia đình chú ruột giúp mình. Anh nói không có ý lừa dối tôi, anh làm thế cũng chỉ vì quá yêu và sợ mất tôi.

Hiện tôi đã biết hết sự thật thì anh cũng chẳng thể nói được gì hơn. Mọi việc đều do tôi quyết định nhưng anh hứa, nếu lấy nhau anh sẽ lo cho tôi cuộc sống đầy đủ, không thiếu thốn gì.

Tôi rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Bất cứ cô gái nào cũng muốn được về làm dâu một gia đình đầy đủ, sung túc nhưng không có nghĩa anh nghèo, tôi sẽ từ chối anh. Vậy mà anh lại tìm cách lừa dối tôi để sau khi sự đã rồi – đám cưới xong xuôi, anh mới nói thật mọi chuyện.

Anh vẫn đang chờ câu trả lời của tôi nhưng tôi vô cùng bối rối. Một người bạn tôi khuyên rằng, anh làm như vậy vì quá yêu và tôi nên cho anh cơ hội. Nhưng tôi thấy lo lắng. Cuộc hôn nhân ban đầu đã lừa dối nhau như vậy, sau này còn nhiều chuyện khác, liệu anh có thật lòng với tôi?

Xin các độc giả cho tôi lời khuyên.

Đắn đo nói sự thật với người yêu cũ sau 8 năm bí mật sinh con

Đắn đo nói sự thật với người yêu cũ sau 8 năm bí mật sinh con

Bị người yêu chối bỏ trách nhiệm, tôi nỗ lực sinh con một mình. Nay cháu đã lớn, anh ta xin tôi tha thứ để bố con có thể nhận mặt nhau.

Bạn đọc L.T.T (26 tuổi)