Đây là công trình an sinh xã hội do dân hiến đất, UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group tài trợ kinh phí xây dựng, với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng.

Trường THCS Tân Lợi được xây dựng trên khu đất rộng hơn 9.600 m2, thuộc địa phận xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Theo quy hoạch, trường THCS Tân Lợi sau khi hoàn thiện sẽ bao gồm các khối nhà chức năng khang trang, hiện đại như: khối nhà học 14 phòng; khối nhà học và phục vụ học tập; khối nhà hành chính và phòng học bộ môn; cùng nhiều hạng mục công trình phụ trợ như: khu vệ sinh, nhà để xe, nhà bảo vệ, sân trường...

Công trình có tổng mức đầu tư là 23 tỷ đồng, trong đó T&T Group tài trợ gần 11 tỷ đồng để thực hiện giai đoạn 1, bao gồm kinh phí xây dựng khối nhà học 14 phòng; khối nhà hành chính và phòng học bộ môn cao 2 tầng; hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống sét. Đến nay, các hạng mục đã được hoàn thiện; cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng được đầu tư mới, đưa vào phục vụ giảng dạy và trở thành điểm trường của hơn 800 học sinh tại địa phương.

T&T Group tài trợ gần 11 tỷ đồng xây trường học ở Cà Mau
 Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group và các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS Tân Lợi.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lý Minh Vững - Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của T&T Group trong việc xây mới trường THCS Tân Lợi. UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Phòng GD - ĐT sớm tham mưu đầu tư danh mục trang thiết bị tiêu chuẩn để sớm công nhận trường THCS Tân Lợi đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc T&T Group cho biết, bên cạnh đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, T&T Group luôn đồng cảm, đồng hành và dành sự quan tâm đặc biệt lĩnh vực an sinh xã hội.

Trong năm 2020, trong bối cảnh kinh tế - xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, lũ lụt tại miền Trung, Tập đoàn T&T Group luôn nỗ lực trong công tác chống dịch bệnh, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền.

 

Trong đó, chương trình “Vững tin Việt Nam” được Tập đoàn T&T Group triển khai tại 30 tỉnh thành trên cả nước, đã hỗ trợ hàng chục nghìn suất quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tại Cà Mau, chương trình “Vững tin Việt Nam” đã hỗ trợ 500 suất quà cho người nghèo. Lần này, Tập đoàn T&T Group vinh dự và tự hào được đồng hành cùng UBND tỉnh Cà Mau để tài trợ xây dựng trường THCS Tân Lợi.

Đại diện cho đơn vị tiếp nhận tài trợ, thầy Lê Hoàng Ân, Hiệu trưởng trường THCS Tân Lợi cũng bày tỏ sự phấn khởi khi trường mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Việc đầu tư mới trường THCS Tân Lợi tại xã Hồ Thị Kỷ là nhu cầu cần thiết để hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục theo định hướng phát triển của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Trước đó, chính quyền địa phương đã vận động người dân hiến 7.000 m2 đất để xây dựng trường THCS Tân Lợi thành trường đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Hồ Thị Kỷ đạt chuẩn xã Nông thôn mới.

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho T&T Group và cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển để ghi nhận và biểu dương những đóng góp cho sự phát triển ngành giáo dục của tỉnh Cà Mau.

T&T Group tài trợ gần 11 tỷ đồng xây trường học ở Cà Mau
Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao bằng khen cho Tập đoàn T&T Group và cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển.

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB chi nhánh Cà Mau đã trao 100 suất học bổng tổng trị giá 100 triệu đồng, tặng 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi.

T&T Group tài trợ gần 11 tỷ đồng xây trường học ở Cà Mau
 Các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi Trao nhận học bổng

Minh Ngọc