Gần đây, một nhà hàng ở thành phố California đã khiến dư luận xôn xao vì quy định “Cấm trẻ em to mồm” của mình.

Năm 1950, nhà hàng Old Fisherman’s Grotto bắt đầu kinh doanh ở quận Monterey, California. Ông Chris Shake, chủ nhà hàng cho biết các thực khách ghé thăm nhà hàng của ông vì thích không gian yên tĩnh ở đây.

Để đảm bảo sự yên tĩnh cho các thực khách, ông đã đặt một bảng thông báo ngoài cửa với nội dung: “Không mang xe đẩy hay ghế ăn trẻ em vào nhà hàng. Nếu con bạn ồn ào hay quấy khóc, xin mời ra khỏi phòng ăn”.

Chuyện lạ
Nhà hàng dán thông báo “Cấm trẻ em ồn ào to tiếng” ngay ngoài cửa để đảm bảo không gian yên tĩnh cho các thực khách (Ảnh: Old Fisherman’s Grotto)

Thông báo của ông Shake đã làm bùng nổ nhiều phản ứng trái chiều trên các trang mạng xã hội.

Angela Espinoza chia sẻ trên Facebook: “Thật bất ngờ. Tôi chưa từng đọc quy định nào như thế này cả. Tôi vừa nhìn thấy bức ảnh này trên mạng và quyết định hủy đặt bàn tại đây. Nó thực sự khiến tôi khó chịu dù tôi không định mang con tới”.

Chuyện lạ
 Nhà hàng Old Fisherman’ Grotto.

Trên ứng dụng tìm kiếm địa điểm Yelp, nhà hàng của ông Shake nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

“Nhà hàng này chỉ đáng nhận 0 điểm vì đưa ra quy định kì thị trẻ em này. Nếu biết có biển báo này trước nhà hàng, tôi sẽ không bao giờ bước vào đây nửa bước”.

Một khách hàng khác phàn nàn về thái độ của nhân viên khi thông báo cho cô về quy định này: “Nhân viên phục vụ nói rằng các con tôi đang làm ồn đến các vị khách khác và yêu cầu tôi giữ chúng trật tự. Tôi chưa từng được yêu cầu phải bắt các con tôi im lặng. Thêm nữa, thái độ của nhân viên khi nói về quy định này thật thô lỗ”.

Một số cho rằng quy định này hà khắc và kì thị trẻ em. Tuy nhiên, một bộ phận khách hàng lại hoàn toàn tán đồng với biện pháp mạnh tay của nhà hàng nhằm đảm bảo sự yên tĩnh cho khách hàng khác.

“Cấm trẻ con chạy nhảy ồn ào trong nhà hàng là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Mọi khách hàng cần có không gian riêng tư để thưởng thức bữa ăn của mình. Những người phản đối quy định này là những người không thể kiểm soát nổi con cái của họ và để chúng làm ảnh hưởng đến người khác”.

 

“Tôi đã quá mệt mỏi khi phải vừa ăn vừa chịu đựng lũ trẻ la hét xung quanh. Quy định này sẽ giúp mọi khách hàng được thưởng thức bữa ăn trọn vẹn và đây chắc chắc là lý do để tôi ghé thăm nhà hàng này”.

Trước phản ứng của dư luận, ông Shake vẫn rất bình thản.

Ông cho biết: “Quy định của chúng tôi đã làm phật lòng không ít khách hàng. Nhiều người chỉ mới nhìn thấy thông báo đã vội quay lưng đi và bình luận tiêu cực về nó. Tuy nhiên, nhà hàng của tôi đã đón tiếp không ít gia đình mang theo con nhỏ và chúng rất ngoan ngoãn cũng như không làm ảnh hưởng đến các vị khách khác. Những vị khách đó đều hiểu và tuân thủ các quy tắc của nhà hàng”.

Ông nhấn mạnh, quy định này không hề phân biệt hay kì thị bất cứ ai. Ông cũng đã làm việc với luật sư để đảm bảo ngôn ngữ trên bảng quy định không gây khó chịu tới người xem.

Nụ Phí (Theo Fox News)

Mẹo trị ốm vặt cho trẻ em dưới 5 tuổi

Mẹo trị ốm vặt cho trẻ em dưới 5 tuổi

Hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện nên thường hay mắc các bệnh vặt, nhất là những lúc thời tiết giao mùa. Các mẹ hãy bỏ túi 10 mẹo vặt này để phòng trị bệnh cho trẻ nhanh chóng.

Ý nghĩa của Ngày quốc tế trẻ em gái 11/10

Ý nghĩa của Ngày quốc tế trẻ em gái 11/10

Từ năm 2011, Liên Hợp Quốc chọn ngày 11/10 hàng năm làm ngày "International Day of the Girl Child" - ngày Quốc tế trẻ em gái.

Kỳ lạ những cái tên trẻ em bị cấm đặt trên thế giới

Kỳ lạ những cái tên trẻ em bị cấm đặt trên thế giới

Không phải cứ muốn là cha mẹ có thể đặt bất cứ tên gì cho trẻ. Ở một số quốc gia quy định khá nghiêm ngặt, nếu không tuân thủ, những cái tên đó sẽ bị loại bỏ.

7 kỹ năng thoát hiểm cần thiết cho trẻ em khi gặp hỏa hoạn

7 kỹ năng thoát hiểm cần thiết cho trẻ em khi gặp hỏa hoạn

Trẻ em thường trở thành nạn nhân đầu tiên bởi các em không biết cách thoát hiểm trong hỏa hoạn. Do vậy để phòng tránh, các bậc cha mẹ nên giáo dục cho trẻ những kỹ năng thoát hiểm ngay từ khi các em còn nhỏ.

Phản cảm khách du lịch ném đồ ăn cho trẻ em vùng cao

Phản cảm khách du lịch ném đồ ăn cho trẻ em vùng cao

Hình ảnh trẻ em ùa tới nhặt bánh kẹo, mì tôm... do những người ngồi trên ô tô ném xuống khiến dư luận vô cùng bức xúc. Hành động này không chỉ phản cảm mà còn gây nguy hiểm cho người được nhận.

Những con số giật mình về trẻ em Việt Nam

Những con số giật mình về trẻ em Việt Nam

Ở Việt Nam có hơn 1,7 triệu trẻ là lao động trẻ em; 172,500 trẻ không được bố mẹ chăm sóc; 21,000 trẻ em đường phố; 12,000 trẻ em vi phạm pháp luật; 2,381 trẻ có HIV/AIDS; 1,067 trẻ sử dụng ma túy.

Khoảnh khắc ôm nhau trước khi giờ học bắt đầu của trẻ em Thái

Khoảnh khắc ôm nhau trước khi giờ học bắt đầu của trẻ em Thái

Một clip chia sẻ về hình ảnh các em học sinh ở một trường học tại Thái Lan ôm nhau trước khi giờ học bắt đầu đã khiến hàng nghìn người xúc động

Ứng xử thiếu tế nhị của người Việt ảnh hưởng xấu đến trẻ em

Ứng xử thiếu tế nhị của người Việt ảnh hưởng xấu đến trẻ em

Chăm chỉ khoe những hình ảnh lung linh của con lên mạng xã hội nhưng chính những bà mẹ này lại bất an khi thấy “con nhà người ta” vượt trội hơn con mình.