- Kính râm cho chó, thiết bị hát karaoke câm, người máy khủng long làm lễ tân khách sạn, thanh tựa cằm trên tàu điện cho người ngủ gật,.. là những điều lạ lùng ở đất nước mặt trời mọc.

Người Nhật vốn nổi tiếng là một dân tộc thông minh với nhiều phát minh, sáng chế độc đáo. 

Một số phát minh nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại rất hữu ích trong cuộc sống. Dưới đây là một số điều đặc biệt ở Nhật Bản không dễ tìm thấy ở các nước khác.

Nhật Bản, phát minh

Ghế đổi hướng trên tàu điện: Nếu bạn không thích ngồi theo hướng tàu chạy, bạn có thể xoay ghế sang mọi hướng theo sở thích.

Nhật Bản, phát minh

Ghế ngồi cho trẻ em trong nhà vệ sinh công cộng.

Nhật Bản, phát minh

Uống cà phê cùng thú bông: nếu bạn vào quán cà phê một mình, nhân viên quán sẽ đặt một chú thú bông cùng bàn để bạn không cô đơn.

Nhật Bản, phát minh

Vạch kẻ đường chéo cho người đi bộ ở các ngã tư tiết kiệm thời gian cho những ai muốn đi chéo đường.

Nhật Bản, phát minh

Người Nhật cho rằng chó cũng như người, không thích ánh nắng chói chang của mặt trời, kính râm cho chó đã ra đời từ suy nghĩ chu đáo này.

 
Nhật Bản, phát minh

Míc hát karaoke không phát ra âm thanh cho những ai thích hát karoke nhưng không muốn làm phiền người khác hoặc cảm thấy xấu hổ khi hát to. Với thiết bị này, chỉ một mình bạn có thể nghe giọng hát của mình.

Nhật Bản, phát minh

Dép đi riêng trong nhà vệ sinh. Hầu hết gia đình nào cũng sắm riêng dép để trong nhà vệ sinh. Người Nhật cho rằng toilet là nơi bẩn nhất trong nhà, dù có lau dọn thường xuyên đi chăng nữa. Chính vì vậy họ không dùng dép đi trong nhà vào nhà vệ sinh.

Nhật Bản, phát minh

Tấm nệm đỡ dành cho người thích nằm ra sàn khi dùng máy tính.

Nhật Bản, phát minh

Ở Nhật nhiều ngôi nhà được gắn họ của chủ ngôi nhà lên cửa thay vì biển số nhà. Bởi hầu hết các con phố ở Nhật đều không có tên, và số nhà được đặt theo ngày ngôi nhà được xây. Việc cho tên chủ nhà ra ngoài cửa sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Nhật Bản, phát minh

Với chiếc bồn tiết kiệm nước này, nước nửa tay, rửa mặt sẽ đi xuống bồn chứa nước xả cho bồn cầu.

Nhật Bản, phát minh

Cửa hàng tự động không có nhân viên bán hàng, chỉ có máy móc. Đây chính là thiên đường mua sắm cho những người sống nội tâm bởi bạn không cần phải nói chuyện với bất cứ ai.

Nhật Bản, phát minh

Khách sạn Henn-na, ở tỉnh Nagasaki sử dụng đội ngũ lễ tân, phục vụ phòng là các robot công nghệ cao có hình dáng là những chú khủng long.

Nhật Bản, phát minh

Thiết kế khăn giấy che miệng giúp thực khách trông lịch sự và duyên dáng hơn khi ăn humberger.

Nhật Bản, phát minh

Với giá cất ô có khoá nơi công cộng, bạn sẽ không phải lỉnh kỉnh mang chiếc ô bên mình mọi lúc mọi nơi.

Nhật Bản, phát minh

Thanh tựa cằm trên tàu điện ngầm tiện lợi cho những ai muốn tranh thủ chợp mắt trên đường đi làm.

Kim Minh(Theo Brightside)