Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam.

Số liệu điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ năm 2010 cho thấy, 34% phụ nữ Việt được hỏi từng bị chồng bạo hành tình dục, 58% đã từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực về thể chất, tinh thần và tình dục trong đời.

Nghi vấn chồng cũ bạo hành vợ dã man ở Phú Thọ

Những hình ảnh của một người phụ nữ bị đánh đập với nhiều vết chém, vết bầm dập  trên cơ thể được chia sẻ đang khiến cư dân mạng bức xúc.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam. 

 

Việc lựa chọn chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” cho Tháng hành động năm 2016 nhằm mục đích huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong cộng đồng.

Đặc biệt là sự tham gia của nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo đó, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12.

Chương trình có các thông điệp tuyên truyền: Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; bạo lực là vi phạm pháp luật...

PV