Em và anh yêu nhau 5 năm. Khi yêu, em được anh dẫn về nhà ra mắt vài ba lần. Những lần đó, thấy gia đình anh giàu có, bố mẹ anh là những người làm kinh doanh lớn, lại rất khéo léo, em cứ nghĩ mình đã gặp được 1 gia đình tốt, nào ngờ ...

Chúng em yêu nhau đến năm thứ 5 thì em có bầu. Biết tin em có bầu, cả 2 bên gia đình đã gấp gáp tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, trước khi cưới, chúng em có vài mâu thuẫn trong cách chi tiêu và anh đã đánh em 2 lần.

Lúc này, em và anh đã đăng ký kết hôn, em lại đang mang thai nên không còn cách nào khác, đám cưới vẫn cứ diễn ra.

Về chung sống với nhà chồng, em mới thấy, mọi thứ vô cùng phức tạp. Nhà chồng em giàu, nhà to nhưng lại có 4 thế hệ chung sống. Bao gồm ông bà nội của chồng, bố mẹ chồng, bà cô chồng, và gia đình chị gái chồng.

Em đang mang thai, lại chưa tốt nghiệp đại học nên thời gian không đi học, em ở nhà dưỡng thai. Ông bà nội và bố mẹ chồng em thấy vậy thì rất khó chịu. Vì không hợp với bà cô của chồng nên bà cô ấy luôn đặt điều nói xấu em khiến bố mẹ chồng em hiểu lầm. Từ đó, họ hắt hủi, và rất coi thường em và bố mẹ em.

Chồng em thì vũ phu, anh đánh em mấy lần kể từ sau cưới khiến em bị sảy thai. Lúc em sảy thai mới được 2 ngày bố chồng em còn khuyên con trai bỏ em để lấy vợ mới…

sảy thai, chồng vũ phu, tâm sự, chuyên gia tâm lý,
Ảnh minh họa

Nửa năm sau, em có thai lần thứ 2. Lần này, cũng không ai đoái hoài gì đến em. Em bị động thai, ra nhiều máu, phải vào viện cấp cứu nhưng không một ai trong gia đình chồng ngó ngàng hỏi han em. Chồng em thì vô tâm vô tính khiến em phải nhờ đến người xung quanh mua cơm mua nước cho em trong những ngày em nằm viện.

Đến khi về nhà, ông bà nội của chồng và bà cô chồng vẫn liên tục chì chiết, nói xấu em. Em phải xin về nhà bố mẹ đẻ để dưỡng thai. Tuy nhiên, từ khi em về đến nay, cái thai đã được 5 tháng, không một ai hỏi han đến em, cũng không có ai nhắc nhỏm em.

Em và chồng thì cứ nói chuyện là cãi nhau. Có hôm, chồng em còn chửi bậy trước mặt bố mẹ em dù anh không phải là người vô học. Anh là công chức nhà nước. Vì thế, em rất buồn và tủi thân. Em không biết phải làm thế nào nữa, em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không?

NguyenHoa@....

 

Chào em !

Trong tâm sự của mình, em không nói rõ mâu thuẫn giữa em và bà cô của chồng là mâu thuẫn gì và bố mẹ chồng em đã hiểu lầm em chuyện gì? Thêm vào đó, em nói em và chồng yêu nhau 5 năm mới đi đến kết hôn. Vậy trong thời gian 5 năm đó, chồng em là người thế nào, có hay đánh đập chửi bới hay tỏ thái độ coi thường em, coi thường gia đình em hay không?

Nếu trước đó, anh ta đã hiện nguyên hình là người vũ phu, vô tâm vô tính nhưng em vẫn quyết yêu và lấy cho bằng được anh ta thì cái sai trước tiên là ở em. Tuy nhiên, chuyện đã xảy ra rồi, chúng ta cũng không nên đổ lỗi cho quá khứ nữa mà sẽ cùng tháo gỡ những vấn đề hiện tại nhé.

1. Em đang mang thai, cái thai đã được 5 tháng, nhiệm vụ quan trọng của em bây giờ là giữ gìn sức khỏe, tạo không khí vui vẻ để thai được khỏe mạnh và phát triển tốt. Những tháng bầu bí cuối, cái thai to hơn, em sẽ mệt mỏi hơn. Vì thế, đừng suy nghĩ quá nhiều mà tổn hại đến sức khỏe của mẹ và con.

2. Dù chưa ra trường nhưng em hãy cố gắng tìm kiếm 1 công việc phù hợp (ví dụ như bán hàng online, làm cộng tác viên viết báo nếu em có khả năng viết …) để làm. Có công việc để làm, em sẽ bớt thời gian suy nghĩ những chuyện khác, bớt thời gian va chạm với những người khác trong gia đình. Thêm vào đó, em lại kiếm được thêm tiền chi tiêu, như thế, em sẽ bớt phụ thuộc vào chồng. Gia đình chồng em thấy em tự lập sẽ không còn coi thường em được nữa.

3. Hãy nhẫn nhịn để hạn chế đến mức tối đa những mâu thuẫn trong gia đình chồng. Còn những việc gây hiểu lầm, em hãy làm cho sáng tỏ.

4. Hết sức nhẹ nhàng khôn khéo để kéo chồng về phía mình. Có chồng hậu thuẫn, mọi việc sẽ ổn hơn rất nhiều.

5. Nếu đã cố gắng làm tất cả những việc đó nhưng tình hình vẫn không cải thiện, thì đợi cho con cứng cáp, em hãy đưa ra quyết định cho chính mình em nhé !

Chúc em thành công

Chị Thanh Thảo