Chương trình “Góp triệu ngôi sao” do Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) phối hợp với Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Lấy cảm hứng từ hình ảnh quen thuộc trên lá cờ Việt Nam, chương trình khuyến khích người tham gia thể hiện sự sáng tạo để tạo nên hình ảnh ngôi sao và chia sẻ trên facebook.

Mỗi bài đăng công khai trên mạng xã hội với hình ảnh ngôi sao kèm hashtag và fanpage chính thức của Bia Saigon sẽ được Sabeco và nhãn hàng Bia Saigon góp 10.000 đồng vào quỹ dành cho chương trình. Công ty cam kết sẽ đóng góp cho 300.000 chia sẻ hợp lệ đầu tiên trong chương trình với kinh phí 3 tỉ đồng.

Ngay sau khi chương trình được phát động, nhiều người liên tục chia sẻ hình ảnh những ngôi sao được sáng tạo trong nhiều hình thù và chất liệu khác nhau như gấp giấy, chiên trứng vẽ… cùng thông điệp cổ vũ Việt Nam vượt qua đại dịch, trong đó có sự hưởng ứng tham gia của nhiều người nổi tiếng.

Tự nhận là “danh hài”, ca sĩ Hồ Quang Hiếu hài hước chia sẻ về món trứng chiên ngôi sao của anh cùng hướng dẫn cụ thể từng bước để mọi người có thể dễ dàng thực hiện, góp phần nhỏ bé vào hoạt động chung ý nghĩa.

Jun Phạm cũng hưởng ứng trào lưu với số rau củ quả còn sót lại trong tủ lạnh, tạo nên một hình ảnh ngôi sao thật nhiều vitamin. Anh nhấn mạnh mỗi bài đăng hợp lệ đủ ba bước sẽ được nhãn hàng Bia Saigon đóng góp vào quỹ “Góp triệu ngôi sao”.

Sao Việt ‘Góp triệu ngôi sao’ gây quỹ hỗ trợ tiểu thương TP.HCM

Anh chàng đam mê giày đình đám Fabo Nguyễn cũng hưởng ứng trào lưu với hình ngôi sao sáng tạo từ những đôi sneaker chất lừ. Quỳnh Anh Shyn thì tươi tắn rạng rỡ với hình ảnh ngôi sao trên mắt.

Sao Việt ‘Góp triệu ngôi sao’ gây quỹ hỗ trợ tiểu thương TP.HCM
 

Vốn là một blogger chuyên review ăn uống, Ninh Tito rất mong muốn những hàng quán sớm mở cửa trở lại. Anh bạn góp hai hình ngôi sao đáng yêu vào chương trình.

Sao Việt ‘Góp triệu ngôi sao’ gây quỹ hỗ trợ tiểu thương TP.HCM

Hàng nghìn bạn trẻ cũng tích cực tham gia trào lưu với hy vọng góp thêm kinh phí giúp đỡ những cửa hàng bám trụ vững chắc hơn. Trong số những hình ảnh đó có cả những chiến sĩ tình nguyện trong trang phục bảo hộ, dù đang rất vất vả khó khăn nhưng vẫn không ngừng lan tỏa sự tích cực và kêu gọi mọi người cùng góp sức.

Sao Việt ‘Góp triệu ngôi sao’ gây quỹ hỗ trợ tiểu thương TP.HCM
 Có những thông điệp được tạo ra bằng cách đáng yêu như vậy…
Sao Việt ‘Góp triệu ngôi sao’ gây quỹ hỗ trợ tiểu thương TP.HCM
 … hoặc đầy tự hào và ý nghĩa như vậy để chào mừng ngày Quốc khánh

Theo ghi nhận từ tổng cục thống kê TP.HCM, trong vòng tháng 7/2021, doanh thu hoạt động ăn uống tại TP.HCM ước tính giảm gần 55% so với tháng trước đó và giảm đến 84,8% so với cùng kì năm trước. Đồng thời số lượng doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động lại tăng lên, chủ yếu rơi vào lĩnh vực buôn bán lẻ và TP.HCM chiếm đến hơn 30%.

Ban tổ chức chương trình “Góp triệu ngôi sao” cho biết, toàn bộ khoản đóng góp từ hoạt động cộng đồng sẽ dành hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nặng nề nhất, theo tiêu chí lựa chọn của ban tổ chức. Dự kiến, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được khoảng 5 triệu đồng tiền mặt. Chương trình kéo dài từ ngày 28/8 - 15/09/2021.

Cách thức tham gia ủng hộ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

- Bước 1: Tạo ra hình ảnh một ngôi sao với sự sáng tạo của riêng bạn bằng tất kỳ cách thức nào

- Bước 2: Chụp ảnh ngôi sao và đăng lên Facebook cá nhân, chế độ công khai cùng với thông điệp tích cực để lan toả tới mọi người. Thêm đầy đủ 2 hashtag #GopTrieuNgoiSao #DiLenCungNhau

- Bước 3: Gắn thẻ, tag fanpage Bia Saigon để được ghi nhận

Ngọc Minh