Các nhà khoa học phát hiện quan hệ tình dục 3 lần/tuần giúp giảm một nửa nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra sex thường xuyên còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn sống lâu hơn.

Sau đây là những giải thích mang tính khoa học chuyện phòng the giúp chúng ta sống lâu hơn như thế nào.

Ngăn chặn chứng mất trí nhớ

Chúng ta đều biết rằng sự số lượng của tế bào não tỷ lệ nghịch với số tuổi. Thực tế, khi bắt đầu bước vào tuổi 35, mỗi ngày, chúng ta mất 7.000 tế bào não. Đọc thông tin này khiến nhiều người rất lo lắng và bi quan.

Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Princeton, Mỹ đã mang lại cho chúng ta một tin vui để cải thiện tình trạng này. Đó là sex thường xuyên sẽ giúp chúng ta sản sinh ra những tế bào não mới.

Phát hiện 'kinh ngạc' về việc quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần

Nghiên cứu của Trường Đại học Princeton cho thấy sex thường xuyên giúp chúng ta sản sinh những tế bào não mới.


Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí PLoS ONE cũng cho biết quan hệ tình dục kích thích sự tăng trưởng của các tế bào não ở vùng hippocampus, một phần của não chịu trách nhiệm về trí nhớ và khả năng tiếp thu kiến thức.

Các yếu tố như căng thẳng và trầm cảm có thể thu nhỏ vùng hippocampus, trong khi tập thể dục và quan hệ tình dục lại có tác dụng ngược lại.

“Những người lớn tuổi có ít hoạt động tình dục có nguy cơ mất trí nhớ cao”, Tiến sĩ Ghosh, chuyên gia về sức khỏe tình dục tại Bệnh viện Spire, Liverpool (Anh) cho biết.

Không những thế, chuyện phòng the cũng tăng lưu lượng máu đến não, cải thiện mức độ oxy.

“Quét não bằng kỹ thuật cộng hưởng từ (MRI) đã cho thấy đạt cực khoái giúp các tế bào thần kinh trong não hoạt động mạnh hơn và sử dụng nhiều oxy hơn”, Barry Komisaruk, Giáo sư tâm lý học tại Đại học Rutgers giải thích.

Ngăn ngừa bệnh tim

Nghiên cứu của Trường Đại học Queen ở Belfast, Anh phát hiện quan hệ tình dục 3 lần/tuần có thể giảm một nửa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

 

Một nghiên cứu khác tại Israel cho thấy với những phụ nữ đạt 2 lần cực khoái một tuần, nguy cơ mắc bệnh tim giảm đến 30% so với những người không thích quan hệ tình dục hoặc không đạt cực khoái.

Phát hiện 'kinh ngạc' về việc quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần

Nghiên cứu của Trường Đại học Queen phát hiện quan hệ tình dục 3 lần/tuần có thể giảm một nửa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.


Tiến sĩ Lisa Turner, chuyên gia quan hệ tình dục và mối quan hệ, cho biết: “ Hóc môn endorphin phóng thích trong thời gian quan hệ tình dục làm trung hòa các hóc môn căng thẳng trong cơ thể, trong đó có liên quan đến bệnh tim”.

Nhiều người cũng đặt ghi vấn khi trước đây có quan niệm sex gây ra các cơn đau tim.

“Nguy cơ đó rất thấp, chỉ chiếm chưa tới 1% trong các trường hợp tử vong vì bênh tim”, Tiến sĩ Graham Jackson, chuyên gia tư vấn bệnh tim mạch tại Bệnh viện London Bridge kiêm Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tình dục nói.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh phát hiện nam giới tận hưởng cuộc sống tình dục thường xuyên ở tuổi 50 có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.

Phát hiện 'kinh ngạc' về việc quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần

Nam giới yêu thường xuyên ở tuổi 50 có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.


Tiến sĩ Ghosh giải thích: “ Cũng đã có nghiên cứu cho thấy các nhà sư có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt.'

Ngủ ngon hơn

Nếu bạn đang trở ngược trở xuôi vì không ngủ được, hãy quan hệ tình dục hơn là uống một viên thuốc ngủ.

“Thực tế, Yêu vào buổi tối có nhiều lợi ích hơn là yêu vào buổi sáng. Bởi sau khi đạt khoái cảm, cơ thể luôn muốn được thư giãn, không muốn dậy đi làm.

Đối với đàn ông, đạt cực khoái không khác gì tiêm 2-3 mg liều thuốc giảm stress valium. Đó là lý do tại sao rất nhiều người đàn ông ngủ thiếp đi sau đó”, Tiến sĩ Ghosh cho biết.

(Theo Trí thức trẻ)