Cuộc thi hướng tới các nội dung ca ngợi, làm nổi bật những giá trị truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam; phát huy truyền thống và sức mạnh quân dân trong sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Sách
Dự kiến thời gian tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Phản ánh phong phú, sinh động và có chiều sâu kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị; kết quả xây dựng lực lượng vũ trang, xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Phát hiện cổ vũ, nhân rộng những kinh nghiệm và mô hình hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ trong xây dựng Quân đội, xây dựng lực lượng vũ trang, bảo vệ Tổ quốc…

 

Tác phẩm dự thi có thể 1 bài hoặc loạt bài (không quá 5 bài) có chung đề tài, thể loại báo chí. Mỗi bài dài không quá 2.000 từ. Các tác phẩm thuộc thể loại phóng sự, ghi chép, phản ánh, chân dung điển hình, người tốt - việc tốt phải có ảnh minh họa. Thời gian cuộc thi kéo dài đến hết ngày 22/12/2019.

Dự kiến thời gian tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam. Về cơ cấu giải thưởng sẽ có 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Tình Lê

Hội Nhà văn Việt Nam kêu cứu

Hội Nhà văn Việt Nam kêu cứu

Nhiều hội viên Hội Nhà văn bức xúc vì cho rằng một phần đất của trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam bị chiếm đoạt để xây dựng nhà cho thuê suốt nhiều năm.