Không còn nét trẻ trung, tươi tắn và nhí nhảnh như ngày nào, K trầm lắng, và chín chắn hơn rất nhiều, thêm vào đó, trong toàn bộ cuộc trò chuyện, K luôn lẩn tránh ánh mắt của người ngồi đối diện…


Sinh ra ở mảnh đất Hải Phòng, K là cô gái đã từng làm chao đảo biết bao nhiêu trái tim của các chàng trai trẻ. Tốt nghiệp ngành sư phạm văn, nhưng khi đi làm, K lại gia nhập 1 công ty bất động sản.

Kiếp bồ nhí cay đắng của nữ nhân viên môi giới nhà đất

Nghe tin K làm công việc đó, những người bạn của K đều bật cười. Người thì chế nhạo vì K xinh đẹp, giỏi giang, thế mà cuối cùng lại đi làm … cò đất. Người khác thì lo lắng cho K vì K hiền lành thế, ít nói thế, biết gì về kinh doanh thị trường mà đi làm cái nghề buôn nước bọt.

Thế nhưng, chỉ sau 1 năm ra trường, trong khi nhiều bạn còn đang loay hoay tìm kiếm việc làm, K đã sắm cho mình nhà đẹp, quần áo đẹp, xe tay ga xịn, lại còn nuôi em ăn học đại học và gửi tiền về giúp đỡ bố mẹ ở quê.

Thêm vào đó, K còn khiến cho đồng nghiệp với K phải ghen tị bởi doanh thu mà K đạt được quá lớn. K trở thành biểu tượng của sự thành công, là tấm gương mà các sếp trong công ty luôn đưa ra để khuyến khích các nhân viên học tập.

Không ai biết rằng, đằng sau sự thành công, đằng sau những hợp đồng vượt cả chỉ tiêu mà công ty đưa ra, là những giọt nước mắt, những cay đắng tủi hờn mà K bắt buộc phải giấu đi. 

Kiếp bồ nhí cay đắng của nữ nhân viên môi giới nhà đất

K kể: “Lúc ra trường, mình cũng không hiểu nhiều lắm về nghề, chỉ thấy họ đăng tin là mình nộp hồ sơ. Vì thế, khi đi làm, mình gặp rất nhiều khó khăn.

 

2, 3 tháng trời, mình không thể mời được 1 khách hàng nào mua nhà. Thậm chí, có người, cứ nhìn thấy số điện thoại của mình gọi đến, nghe mình giới thiệu làm bên bất động sản là họ chửi, họ tắt máy vì bảo mình làm phiền.

Mình chán nản định bỏ cuộc để đi làm công việc khác phù hợp với mình hơn. Thế nhưng, thời điểm mình muốn bỏ việc đã là những tháng cuối năm. Xin việc ở đâu cũng khó.

Hơn nữa, vài anh chị trong công ty động viên mình rằng, dịp cuối năm sẽ có nhiều khách tìm mua nhà hơn. Vì thế, mình lại cố gắng. May mắn sao, đang lúc chạy nước rút cuối năm, mình tìm được 1 vị khách. Ông khách này rất giàu. Và, mong muốn lúc đó của ông là mua 1 căn hộ cao cấp như dự án mà mình đang rao bán.

Biết đây là vị khách “sộp”, mình đã lên kế hoạch để mồi chài cho bằng được. Bao nhiêu những thế mạnh mình mang ra hết, từ cách nói năng đến lợi thế về ngoại hình… Thêm vào đó, mình cũng không ngại à ơi, nhắn tin, hẹn hò với ông.

Cuối cùng, ông đồng ý ký hợp đồng mua nhà với mình. Tuy nhiên, cũng từ đó, mình thành bồ nhí của ông.

Rồi từ bồ nhí, mình trở thành người lệ thuộc, bị ông quản lý về mọi thứ. Đi một bước, mình cũng phải báo cáo ông. Nói chuyện với ai, mình cũng phải hỏi ý kiến ông.

Chỉ có điều, lúc đó, ông không để cho mình thiệt thòi. Ông mua thêm 1 căn hộ nữa cho mình ở. Đồng thời, dựa vào tiếng nói của mình, ông đã kéo về cho mình khá nhiều những hợp đồng mua nhà. Từ đó, mình trở thành người giàu có, công việc thuận lợi. Nhưng nỗi buồn thì cứ canh cánh. Bởi càng tiếp xúc lâu với ông, mình càng nhận ra, ông chỉ coi mình là 1 trong những chỗ ông cần để giải khuây. Bởi mình biết, ngoài mình ra, ông còn có rất nhiều những bồ nhí khác.

Thế rồi, đúng như dự đoán, 2 năm sau, ông không còn quý trọng mình nữa nhưng ông lại tai quái đến mức, vẫn kiểm soát rất kỹ mình. Ông bắt mình phải vùi lấp tuổi xuân trong căn hộ mà ông đã mua. Không cho mình được gặp gỡ, hẹn hò với bất cứ ai.

Vì vậy, bây giờ, khi kể ra câu chuyện này, mình đã quyết định từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu. Mình sẽ tìm 1 công việc khác để không đi lại vết xe đổ mà mình đã từng bước vào” – K nói trong nước mắt

M.A – H.T

(ghi)