Dự mít tinh có các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh, huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Lãnh đạo Sở Y tế, trưởng các phòng chức năng, Thường trực Công đoàn Ngành Y tế và gần 400 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay có chủ đề: Thuốc lá và các bệnh phổi. Thông qua chủ đề này, sự kiện thông tin tới cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe con người, nhất là các bệnh về phổi; đồng thời, kêu gọi các quốc gia có những hành động kịp thời, giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về phổi liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Đồng thời kêu gọi hành động, ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng về việc thực thi các chính sách liên quan đến giảm sử dụng, tiêu thụ thuốc lá và cam kết của các cấp, các ngành trong việc kiểm soát tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Tại mít tinh, ông Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Ninh Bình chỉ rõ tác hại của việc sử dụng thuốc lá và ảnh hưởng của khói thuốc lá đến sức khoẻ con người, là nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong.

Năm 2019, tỉnh Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn để ít nhất 95% người dân tại cộng đồng hiểu biết về tác hại của thuốc lá và quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Các hoạt động hưởng ứng tập trung Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tổn thất sức khoẻ, kinh tế do sử dụng thuốc lá, ý nghĩa của môi trường không khói thuốc; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các nơi cấm hút thuốc lá theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; xử lý nghiêm các vi phạm theo Nghị định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Sau buổi mít tinh, các đoàn viên, 400 thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Ninh Bình tổ chức diễu hành hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2019 trên các tuyến đường chính của thành phố Ninh Bình.

 

Chùm ảnh mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá:

Ninh Bình: Diễu hành hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá
Ninh Bình: Diễu hành hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Ninh Bình: Diễu hành hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Ninh Bình: Diễu hành hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá
Ninh Bình: Diễu hành hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Lê Lành