“Mang Tết ấm đến bà con vùng lũ”

Nhằm mang một cái Tết ấm áp đến với bà con chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua, ngày 03 - 04/02/2021, đại diện Nam A Bank đã trao hơn 450 phần quà là nhu yếu phẩm và lì xì cho bà con xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) và bà con xã Phong Xuân, xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trong năm 2020, địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế chịu ảnh hưởng trực tiếp của 10 cơn bão lớn nhỏ, lũ chồng lũ liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Riêng sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã khiến hàng chục người gặp nạn, mất tích, bao mái nhà cũng bị cuốn trôi theo lũ.

Nam A Bank mang ‘Tết ấm’ đến bà con Trà Leng, Rào Trăng

Xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) là một trong những địa điểm chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ lụt, sạt lở ở miền Trung năm vừa qua. Đặc biệt, thôn 1 và thôn 2 đã bị cuốn đi nhiều mái nhà, ruộng vườn, khiến hàng chục hộ gia đình mất nhà cửa, thiệt hại tài sản và 53 người dân bị vùi lấp. Với người dân Trà Leng, sự ám ảnh với cơn lũ vừa qua chưa mờ đi trong tâm trí họ.

Nam A Bank mang ‘Tết ấm’ đến bà con Trà Leng, Rào Trăng
Đại diện Nam A Bank trao quà Tết cho anh Hồ Văn Đông

Trong trận sạt lở ở thôn 1, xã Trà Leng, anh Hồ Văn Đông mất vợ và đứa con mới chỉ tròn 8 tháng tuổi. Anh Đông cố gắng vượt qua nỗi đau này để tiếp tục nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Đại diện Nam A Bank đã trao tặng quà và lì xì 20 triệu đồng để anh có thêm ít vốn mua hạt giống trồng cây, sớm ổn định cuộc sống.

Nam A Bank mang ‘Tết ấm’ đến bà con Trà Leng, Rào Trăng
Nam A Bank mang ‘Tết ấm’ đến bà con Trà Leng, Rào Trăng

Ông Hồ Văn Đề sống tại thôn 1, xã Trà Leng. Ông chia sẻ, trong đợt lũ năm vừa qua, nhưng chỉ trong 3 phút sạt lở, ông đã mất đi 8 người thân trong gia đình. Trong khi đó, 4 anh em: Hồ Văn Trí, Hồ Văn Trung, Hồ Thị Điệp và Hồ Văn Đệ đều nằm trong độ tuổi đến trường, người anh cả Hồ Văn Trí đang học năm cuối đại học; nhưng trận sạt lở đã khiến các em trở thành mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cảm thông với sự mất mát, đại diện Nam A Bank tặng quà và lì xì cho 2 hộ gia đình, mỗi hộ 20 triệu đồng nhằm góp phần giúp các họ vượt qua khó khăn.

 

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, Tết yêu thương năm nay còn mang mâm cơm Tết đến từng hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ trận sạt lở vừa qua tại thôn 1 và thôn 2 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Nam A Bank mang ‘Tết ấm’ đến bà con Trà Leng, Rào Trăng
Tết này có thể sẽ là một cái Tết lặng lẽ của những người dân vùng lũ, nhưng Nam A Bank tin rằng, từng hộ dân sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi sum vầy cùng gia đình bên mâm cơm nghĩa tình

Đại diện Nam A Bank chia sẻ: “Chương trình “Tết yêu thương” là tình cảm, tấm lòng của cán bộ nhân viên Nam A Bank tổ chức từ nhiều năm nay, với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, đầy đủ cho những hoàn cảnh kém may mắn. “Tết yêu thương” 2021 lại thêm phần ý nghĩa khi đến với người dân miền Trung - nơi gánh chịu những hậu quả nặng nề của các đợt bão lũ trong năm vừa qua. Chúng tôi hi vọng, những món quà mang ý nghĩa thiết thực cùng với mâm cơm Tết sẽ góp phần xua tan nỗi đau, sưởi ấm cho bà con vùng lũ trong những ngày Tết”.

Nam A Bank mang ‘Tết ấm’ đến bà con Trà Leng, Rào Trăng
“Tết yêu thương” là hành trình được Nam A Bank tổ chức thường niên từ nhiều năm nay nhằm mang một mùa Tết ấm áp, đủ đầy cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước

Viết tiếp hành trình này, năm 2021, Nam A Bank phối hợp tổ chức chương trình “Tết yêu thương” với chủ đề “Mang Tết ấm đến bà con vùng lũ” tại Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế. Chương trình dự kiến sẽ phát sóng tại tiêu điểm chương trình Chuyển động 24h trên VTV1 vào lúc 11h30 ngày 09/02/2021 và ngày 10/02/2021.

Phát triển kinh doanh gắn liền với cộng đồng

Với phương châm phát triển kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng, Nam A Bank thường xuyên triển khai các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng. Đặc biệt, trong năm 2020, khi lũ lụt để lại những hậu quả nặng nề cho bà con miền Trung, cán bộ nhân viên Nam A Bank đã chung tay ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng, nhằm giúp người dân khắc phục khó khăn sau thiên tai. Song song đó, khi dịch Covid-19 xuất hiện và kéo dài, Nam A Bank cũng tích cực góp sức cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch bệnh.

Ghi nhận những đóng góp này, năm vừa qua, Nam A Bank nhận nhiều giải thưởng, bằng khen như: nhận bằng khen vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM do Chủ tịch UBND TP.HCM trao tặng; được vinh danh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng” tại Lễ tôn vinh Saigon Times CSR & Tọa đàm “Thực hiện CSR - Hướng tới phát triển bền vững”…

Vĩnh Phú