Thạch táo mềm, mịn, dẻo thơm mùi đặc trưng vô cùng hấp dẫn, chị em hãy thử làm nhé!

Cách làm thạch táo dẻo vô cùng đơn giản mà cũng chỉ cần đến vài nguyên liệu dễ kiếm. Để làm món thạch này, bạn không mất nhiều thời gian mà thu lại được thành phẩm hấp dẫn tuyệt vời. Nhiều chị em vẫn gọi món này là bánh táo. Chị em hãy tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- 4 trái táo (700gr)

- 100gr đường

- 1 trái chanh vắt lấy nước

- 5gr gelatin

- 50ml nước lạnh

Thực hiện:

Buớc 1: Cho gelatin và 50ml nước lạnh vào chén hòa chung.

Bước 2: Táo gọt vỏ, bỏ lõi.

{keywords}

Bước 3: Tiếp đó cho vào âu to và cho lên xửng hấp 25 phút cho táo chín nhừ.

Bước 4: Cho hết phần táo hấp vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Sau đó cho ra nồi cùng đường, nước cốt chanh hòa tan rồi bắc lên bếp nấu với lửa thật nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nào táo sánh lại (thời gian 30 phút).

Bước 5: Sau đó cho hết chén gelatin vào nồi tiếp tục khuấy 7-10 phút nữa là tắt bếp. Nhanh tay cho hỗn hợp này vào khay nhỏ tùy thích. Chờ hơi nguội hãy cho khay thạch táo dẻo vào ngăn mát tủ lạnh, để 2-3 tiếng là thạch đông cứng.

{keywords}

Trình bày: Thạch thái miếng lăn qua đường (không lăn cũng được) xếp ra dĩa.

Pha ấm trà nóng rồi mời khách và tặng các bé thạch táo dẻo thưởng thức trong dịp xuân này bạn nhé.

{keywords}

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch táo dẻo, thơm ngon đón Tết thêm rộn ràng!

(Theo Khám phá)