Sản phẩm thân thiện với người dùng

Là nhân viên văn phòng tiếp xúc với máy lạnh hơn 8 tiếng mỗi ngày, chị Thanh Ngọc (quận 3, TP.HCM) không dám sử dụng máy lạnh tại nhà nữa. Chị chia sẻ, sau khi thức dậy trong phòng máy lạnh, chị sẽ bị nghẹt mũi, chóng mặt và mệt mỏi. Thậm chí, chị cảm nhận làn da cũng dần trở nên khô, nẻ nếu không được chăm sóc tốt.

Theo chuyên gia, điều này thường xảy ra với một số người không có khả năng thích ứng linh hoạt với sự thay đổi nhiệt độ. Và càng nghiêm trọng khi người dùng đặt nhiệt độ máy lạnh quá thấp, hoặc không khí trong phòng không sạch, không thông thoáng, hay hơi lạnh từ máy phát ra thành luồng mạnh, phả trực tiếp vào người dùng.

Để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân Việt Nam mẫn cảm với máy lạnh như chị Ngọc, Midea đã giới thiệu sản phẩm Airstill mới, nổi bật với khả năng làm lạnh đều phòng và thân thiện với người sử dụng.

Midea tung giải pháp cho người ‘sợ’ máy lạnh
 Ông Liêu Triều Văn – Phó TGĐ Midea giới thiệu công nghệ Full DC Inverter Quatto của dòng máy Airstill.

Theo nhà sản xuất, máy lạnh Midea Airstill sử dụng công nghệ cánh gió đảo đôi, tích hợp ma trận 7.928 lỗ nhỏ li ti với cấu trúc đồng hồ cát. Luồng gió lạnh khi tiếp xúc với những lỗ nhỏ đa dạng kích thước này sẽ được phân tán, thay vì thổi trực tiếp vào người dùng như các dòng máy trước nay. Đặc biệt, Airstill còn có tính năng thổi gió 360 độ với góc thổi lớn 70mm, từ đó hơi lạnh được trải đều khắp phòng, tạo sự thoáng khí cho không gian và dễ chịu cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, Airstill được giới thiệu là dòng máy lạnh “siêu” tiết kiệm điện năng, chỉ tốn 1kWh điện mỗi đêm nếu hoạt động ở tần số ổn định 12Hz. Tính năng này xuất phát từ công nghệ Full DC Inverter Quattro của Midea, trong đó chip alpha thế hệ thứ 4 giúp máy đạt tần số máy nén lên 65Hz trong vòng 6 giây. Đồng thời, sản phẩm đã được cơ quan Việt Nam kiểm định hiệu suất năng lượng sử dụng trong 8 tiếng chỉ mất có 0.71kg điện.

Midea tung giải pháp cho người ‘sợ’ máy lạnh
GĐ sản phẩm máy lạnh Midea – Ông Trang Hoàng Hậu giới thiệu sản phẩm Airstill chỉ 1kWh điện/đêm.

Thêm 2 sản phẩm cho thời tiết khắc nghiệt, dễ dàng lắp đặt

 

Phát triển từ dòng máy này, Midea còn cho ra đời sản phẩm Xtreme Save để thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Máy được quét 3 lớp sơn chống gỉ, trang bị ốc chống gỉ sét và dàn tản nhiệt mạ vàng chống ăn mòn. Đồng thời, bo mạch dàn nóng được đặt trong hộp kim loại bảo vệ chống mưa gió, chống cháy nổ, thích hợp cho môi trường vùng biển hay có nhiều bão như khu vực Trung Bộ.

Kết hợp với ứng dụng công nghệ Full DC Inverter Quattro tiết kiệm điện năng, Midea Xtreme Save là giải pháp hợp lý cho gia đình, đặc biệt là những gia đình sinh sống tại nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài ra, nếu người dùng cần một dòng máy lạnh dễ lắp đặt, vệ sinh, thì Midea AE Pro là lựa chọn lý tưởng. Sản phẩm này chỉ cần 1 đinh ốc và 1 phút tháo lắp, giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt và thời gian bảo trì, vệ sinh thông thường.

Đáng chú ý, thiết kế dạng hình X-Block cũng giúp dòng AE Pro có thể được lắp cách trần tối thiểu 5cm, thay vì 20cm như những loại máy lạnh khác. Giải pháp này không chỉ gia tăng tính tiện lợi cho người tiêu dùng, mà còn tối ưu không gian lắp đặt trong nhà.

Midea tung giải pháp cho người ‘sợ’ máy lạnh
Toàn cảnh lễ ra mắt 3 dòng điều hòa dân dụng Midea

Với 3 dòng điều hòa dân dụng mới, Midea mong muốn đáp ứng các nhu cầu thiết thực của người dùng như tốt cho sức khỏe, tiết kiệm năng lượng, độ bền cao và dễ lắp đặt, sử dụng.

Ông Liêu Triều Văn - Phó TGĐ Midea cho rằng đây là kết quả từ việc thấu hiểu nhu cầu và thói quen sinh hoạt của người tiêu dùng Việt Nam, sau hàng chục năm phục vụ thị trường đang phát triển này. Ngành máy lạnh Việt Nam được TechSci Research dự báo tăng trưởng ở mức 2 chữ số trong những năm tới và đạt mốc 2,9 tỷ USD năm 2025. Trong đó, phân khúc máy lạnh dân dụng được cho là sẽ tiếp tục chiếm phần lớn thị phần suốt giai đoạn 2021 - 2025.

“Với tốc độ đô thị hóa cao và nhu cầu ngày càng tăng về một không gian sống thoải mái, trong lành, chúng tôi tin rằng thị trường máy lạnh dân dụng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới, và Midea sẽ khẳng định được vị thế vượt trội của mình trên thị trường máy lạnh”, ông Liêu Triều Văn khẳng định.

(Nguồn: Midea)