Khoản tiền 60 tỷ đồng mà MB vừa đóng góp cho Quỹ vắc xin bao gồm 30 tỷ đồng ngân hàng này đã trao tặng MTTQ Việt Nam ngày 27/5. Tổng số tiền MB đóng góp để cùng cộng đồng phòng chống Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát tới nay lên tới gần 100 tỷ đồng.

Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB chia sẻ: Trước bối cảnh kinh doanh ngày càng thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, MB và 6 công ty thành viên trực thuộc MB Group đã và đang tích cực lan toả thông điệp phát triển bền vững, gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước.

Lãnh đạo MB nhận định, quyết sách thành lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 và hành động thần tốc, quyết liệt của Chính phủ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Không nằm ngoài vòng xoáy dịch trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 xảy ra trên diện rộng tới hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt của người đứng đầu Chính phủ là "chuyển từ phòng ngự sang tấn công", với biện pháp hữu hiệu là triển khai chiến lược vắc xin cho người dân, bảo đảm kiên quyết giữ vững "mục tiêu kép" là rất đúng đắn.

Thực tế cho thấy nhu cầu về vắc xin trên toàn cầu đang lớn hơn nhiều so với nguồn cung. Dù nguồn lực tài chính có hạn, nhưng Chính phủ và các bộ ngành đang làm việc hết sức tích cực để bảo đảm số lượng lớn vắc xin trong thời gian sớm nhất có thể.

 

Do đó, sáng kiến lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 không chỉ mang ý nghĩa đóng góp tài chính, mà còn đang tạo nên một kết nối đẹp về tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam. “Phát huy tinh thần tốt đẹp ấy, MB mong muốn những đóng góp kịp thời này sẽ tiếp tục góp phần chia sẻ nguồn tài chính với Chính phủ để mua vắc xin, hướng tới mở rộng tiêm chủng cho người dân”, ông Lưu Trung Thái nói.

MB ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
 Ông Trần Minh Đạt - Phó Tổng giám đốc MB trao tượng trưng số tiền 60 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB đồng thời bày tỏ kỳ vọng “với sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt, trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, các nguồn lực tài chính sẽ được huy động đủ để góp sức cho việc nhanh chóng có đủ nguồn vắc xin cho người dân.

Cùng với những ủng hộ về mặt tài chính, MB cũng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật nhằm đơn giản hoá các dịch vụ ngân hàng. MB sớm đã miễn phí trọn đời các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng cho khách hàng, tạo thuận tiện tối đa cho người dân góp sức vào Quỹ chung của Chính phủ trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Xuân Thạch