Khởi công từ ngày 27/7/2019, sau hơn 5 tháng thi công cầu Khang Phúc tại xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã chính thức đi vào hoạt động với tổng chiều dài 87 m, chiều rộng 2,5 m, tải trọng 1 tấn, giúp khoảng hơn 400 người qua lại an toàn mỗi ngày. Là cây cầu nằm trên tuyến Kênh 28 trong xã Hậu Thành khi hoàn thành sẽ thông tuyến kết nối gần hơn đến các xã như Xã Mỹ Hội, Xã Hậu Thành, Xã Hòa Khánh thuộc Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Việc hoàn thành cầu Khang Phúc có ý nghĩa vô cùng to lớn với bà con địa phương khi đây là vùng kinh tế nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo với việc trồng nông sản/cây trái, xay xát lúa gạo nhưng việc chuyên chở lại chủ yếu bằng đò, hoặc phải chạy vòng khá xa để đến chợ…

Ngoài việc phục vụ đi lại của bà con, cầu Khang Phúc còn có vai trò quan trọng trong việc đến trường của các em học sinh trường tiểu học Hậu Thành, khi các em thường phải chờ đò đưa qua sông.

Tại lễ khánh thành cầu Khang Phúc, đại diện Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết “Là Công ty sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến các sản phẩm ngon, đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu và thể chất người Việt để phục vụ người tiêu dùng. Đối với công đồng chúng tôi thường xuyên tham gia vào các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm góp phần làm cho cuộc sống người dân Việt Nam tốt đẹp hơn mỗi ngày”.

Tại dòng kênh 28 này, năm 2016, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đã tài trợ cây cầu dây văng Khang Linh ở xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cầu Khang Phúc là cây cầu thứ 4 tại huyện Cái Bè và là cây cầu thứ 6 mà Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đồng hành cùng quỹ Nam Phương ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Masan Consumer xây cầu tiếp động lực phát triển kinh tế Tiền Giang
 Chiếc cầu mới vững chắc vươn mình qua dòng kênh 28
 

Dự án cầu Khang Phúc chính là dự án cầu dây văng lớn nhất mà Công ty cổ phần Hàng tiêu dung Masan tài trợ xây dựng từ trước đến nay. Chi phí xây dựng cầu hơn 3,2 tỷ đồng do Công ty- nhà tài trợ chính cùng Quỹ thiện nguyện Nam Phương đóng góp 71%, UBND Cái Bè hỗ trợ 29% vốn đối ứng còn lại.

Masan Consumer xây cầu tiếp động lực phát triển kinh tế Tiền Giang
 Niềm vui của các em nhỏ trên cây cầu mới hoàn thành

Nhân dịp cận Tết Nguyên Đán, Công ty Masan Consumer đã trao 30 phần quà tặng các em học sinh và 70 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Masan Consumer xây cầu tiếp động lực phát triển kinh tế Tiền Giang
Masan Consumer xây cầu tiếp động lực phát triển kinh tế Tiền Giang
 Nhân viên công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan trao quà cho các em học sinh và bà con

Masan Consumer (“MSC”) là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, hiện đang sản xuất và phân phối nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống, bao gồm các mặt hàng gia vị (nước mắm, nước tương, tương ớt), hàng thực phẩm tiện lợi (mì ăn liền, bữa ăn sáng tiện lợi), và các sản phẩm đồ uống (cà phê hòa tan, ngũ cốc hòa tan, nước khoáng và nước tăng lực). Công ty bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2000 và từ đó đã phát triển thành công danh mục sản phẩm và hệ thống phân phối để thiết lập vị thế hàng đầu của mình trên thị trường hàng thực phẩm và đồ uống có thương hiệu ở Việt Nam. Masan Consumer đã tạo nên các thương hiệu được yêu thích và tin dùng hàng đầu như Chin-Su, Omachi, Kokomi, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Vinacafé, Wake-Up Saigon, Wake-Up 247, Vĩnh Hảo thông qua chiến lược đặt người tiêu dùng Việt lên hàng đầu.

Lệ Thanh