Tận dụng vỏ bưởi thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao để làm mứt vỏ bưởi đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- 1 trái bưởi

- 100 gr đường

- Muối

{keywords}

Tham khảo cách làm mứt vỏ bưởi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao hai lưỡi hay dao thường cắt mỏng lấy phần vỏ xanh của bưởi.

{keywords}

Cho phần vỏ xanh vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối nhẹ nhàng nhồi bóp 1-2 phút cho vỏ bưởi ra hết chất cay và xả qua nước lạnh (bạn làm 3-4 lần như thế).

{keywords}

Sau đó ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối cùng ít nước trong 2 tiếng.

{keywords}

Bước 2: Qua 2 tiếng xả, vỏ bưởi qua nước lạnh cho bớt mặn rồi chần vỏ bưởi qua nước sôi 1 phút. Vớt vỏ bưởi ra rổ để ráo.

Bước 3: Vỏ bưởi và đường cho vào chung trong 1 cái tô trộn đều. Để cho đường chảy nước ngấm vào bưởi mới bắt đầu cho vào chảo bắt lên bếp sên với lửa vừa.

{keywords}

Khi đường hơi sánh thì nhớ hạ thấp lửa tiếp tục dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh, khô ráo là tắt bếp. Đổ mứt bưởi ra khay nhẹ nhàng gỡ từng miếng ra cho đẹp.

{keywords}

{keywords}

Mứt vỏ bưởi khi nguội cho vào hộp đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát

 tủ lạnh để dùng dần.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

(Theo Khám phá)