Ngày 11/10/2020, cơn bão Linfa đổ bộ vào các tỉnh miền Trung gây mưa lũ kéo dài và sạt lở đất. Những ngày sau đó, khu vực này liên tiếp chịu ảnh hưởng từ mưa lớn, gây lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. Cho đến nay, những thiên tai này đã gây thiệt hại nặng nề về người và của, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân và kinh tế xã hội tại địa phương.

Với mong muốn hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, giảm thiểu thiệt hại cũng như có sự ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp của cơn bão số 8 dự kiến tiếp tục đổ bộ trong thời gian tới, chiều tối ngày 22/10/2020, tại trụ sở của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HVN đã trao tặng 5 tỷ đồng, trong đó có 3 tỷ tiền mặt và 2 tỷ máy móc hiện vật bao gồm 140 máy bơm nước Honda và 35 máy phát điện Honda.

Honda VN hỗ trợ miền Trung 3 tỷ đồng và hàng trăm thiết bị khắc phục lũ

Với số tiền ủng hộ của HVN, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao tặng trực tiếp tiền mặt cho người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Số lượng 140 máy bơm nước Honda và 35 máy phát điện Honda sẽ được trao tới các trường học và bệnh viện khu vực miền Trung để đảm bảo khả năng vận hành ứng cứu trong giai đoạn bão lũ sau này.

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân sớm ổn định sau thiên tai, HVN cũng phối hợp với các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), nhà phân phối ô tô Honda tại các tỉnh bị ảnh hưởng kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hư hại trong đợt lũ.

 
Honda VN hỗ trợ miền Trung 3 tỷ đồng và hàng trăm thiết bị khắc phục lũ

Theo đó, từ ngày 26/10 - 14/11/2020, HVN sẽ phối hợp với 40 HEAD tại 4 tỉnh thành gồm có Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế kiểm tra xe máy miễn phí, thay dầu máy miễn phí, thay dầu hộp số cho xe ga miễn phí hay giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của xe máy HVN phân phối bị hư hại do mưa bão. Toàn bộ bảo hành và kiểm tra định kỳ miễn phí của xe máy ở khu vực chịu thiên tai nếu hết hạn trong thời gian chịu thiên tai vừa qua sẽ được công ty HVN kéo dài thời gian đến cuối tháng 11.

Khách hàng sử dụng sản phẩm xe ô tô Honda do HVN cung cấp nằm trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế và Quảng Nam cũng sẽ được tặng dầu miễn phí, giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của ô tô (trường hợp các xe bị ngập nước) và kéo dài thời gian bảo hành cho sản phẩm (nếu xe đã hết hạn bảo hành trong thời gian 1 tuần nhà phân phối ô tô Honda tại 4 tỉnh trên phải đóng cửa do ảnh hưởng của thiên tai).

Ngoài ra, công đoàn Công ty Honda Việt Nam cùng tập thể nhân viên cũng đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Minh Ngọc